3 bí quyết giải cảm với tía tô ngay tại nhà

Không chỉ được biết đến là một loại cây gia vị, theo Đông Y tía tô còn được biết đến như là một thần dược trong việc giải cảm bởi trong thành phần của tía tô có chứa tinh dầu và chất cay do đó có khả năng làm toát mồ hôi, giải cảm, lợi tiểu, hỗ trợ tiêu hóa, tiêu đờm, giảm ho.

>>> trị thâm nách hiệu quả

3-bi-quyet-giai-cam-voi-tia-to-ngay-tai-nha

Khi bị cảm bạn không cần quá lo lắng mà nên thực hiện một trong các bí quyết sau:

  1. Xông tía tô:

Từ xa xưa khi các vị thuốc Tây còn chưa được phổ biến, ông cha ta đã biết sử dụng tía tô như một thành phần của nồi nước xông khi bị cảm.

Chỉ cần sử dụng lá tía tô rửa sạch và kết hợp cùng các loại lá như: hương nhu, sả, lá tre, lá bưởi là bạn đã có một nồi nước xông có tác dụng tuyệt diệu đánh bay bệnh cảm nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý khi nấu nước xông không nên mở vung ra quá nhiều lần sẽ khiến mùi hương của các loại dược liệu giảm tác dụng, đồng thời khi xông bạn cũng nên tận dụng tối đa hơi nóng của nồi nước xông để nhanh chóng ra mồ hôi.

>>> cách trị hết mồ hôi nách

3-bi-quyet-giai-cam-voi-tia-to-ngay-tai-nha-2

  1. Tía tô chữa cảm mạo:

Khi bị cảm mạo bạn chỉ cần sử dụng một nắm lá tía tô đã được rửa sạch, vỏ quýt khô và vài lát gừng. Đầu tiên bạn đun khoảng  lít nước sôi rồi cho cả  3 thứ vào và dùng uống dần trong ngày, khi nước nguội bạn nên đun sôi lại cho dễ uống, hoặc nếu cảm thấy khó uống bạn cũng có thể cho thêm đường phèn. Bài thuốc này thích hợp cho các bệnh nhân bị nôn mửa và đau bụng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng lá trầu không để đánh gió dọc theo 2 bên xương sống hoặc dùng hương nhu trắng sắc lên để xông hơi và uống cũng rất hiệu quả đấy.

>>> trị thâm nách hiệu quả

  1. Cháo tía tô:

Đây được xem là bí quyết chữa cảm dễ dàng và hiệu quả nhất, bạn chỉ cần nấu cháo tía tô ăn vào sáng sớm hoặc ăn vào các bữa chính khi còn nóng, sẽ giúp bạn nhanh chóng ra mồ hôi và cơ thể được dễ chịu.

Trên đây là một số bí quyết giải cảm rất hiệu quả phù hợp với mọi lứa tuổi đặc biệt là đối với các bà bầu lại càng nên áp dụng các biện pháp thiên nhiên, hạn chế các loại thuốc Tây.

 

Tham khảo bài viết: Bài thuốc trị hôi nách bằng thuốc đông y