3 cách trị ho dân gian hiệu quả

Bé bị ho là trường hợp thường gặp do hệ miễn dịch của bé còn yếu, tuy nhiên nếu để ho lâu ngày sẽ có thể bị biến chứng sang những bệnh khó chữa. Chính vì thế hãy trị ho cho bé yêu ngay tại nhà với 3 cách trị ho dân gian được truyền lại.

Thời tiết thay đổi dễ khiến các vi khuẩn gây bệnh xâm nhập vào cơ thể bé và trẻ em thường có hệ miễn dịch yếu khiến vi khuẩn càng dễ dàng phát triển gây bệnh. Thời tiết thay đổi trẻ em thường bị ho, sốt hay viêm họng, đừng lo lắng con yêu của bạn sẽ khỏe mạnh với 3 cách trị ho dân gian hiệu quả.

1. Trị ho cho bé với mật ong và tỏi hấp cách thủy

cach-tri-ho-dan-gian-ket-hop-toi-voi-mat-ong

Lấy một vài tép tỏi còn cả vỏ đem rửa sạch rồi đập dập sau đó cho vào 1 bát con và đổ chút mật ong. Đem bát đựng mật ong và tỏi vừa làm đem hấp cách thủy 15 phút sau đó cho bé uống 2 thìa cà phê mỗi lần, ngày uống 3 lần sau ăn, chỉ cần 30 phút sau bé sẽ bắt đầu giảm triệu chứng ho và dịu cơn đau họng.Với cách này không những sẽ trị dứt cơn ho của bé mà còn có thể giúp làm long đờm trong cổ hay làm dịu cơn đau do viêm họng. Cho bé uống liên tục trong 3 ngày cơn ho của bé sẽ hết hẳn và không còn giúp bé yêu của bạn trở lại khỏe mạnh như ban đầu.

2. Trị ho với tỏi ngâm mật ong

cach-tri-ho-dan-gian-bang-mat-ong-va-toi-an-toan-ma-hieu-qua

Với cách trị ho này bạn cần thêm 1 củ hành tím để có thể trị ho dứt điểm. Lấy 2 củ tỏi cùng 1 củ hành tím đem loại bỏ vỏ và rửa sạch, sau đó cắt lát mỏng cho vào 1 lọ nhỏ đổ đầy mật ong ngâm qua đêm hoặc ít nhất là 12 giờ. Sau khi ngâm xong chắt hết hành và tỏi bỏ đi lấy nước siro mật ong còn lại cho bé uống 2-3 lần mỗi ngày và mỗi lần 1 thìa café. Hỗn hợp có được có thể trị ho dứt điểm cho bé và ngoài ra còn trị viêm họng, có thể phòng bệnh trước cho bé. >>> tham khảo: nguyên nhân hôi nách

3. Lá hẹ và mật ong trị ho cho bé

cach-tri-ho-dan-gian-bang-mat-ong-va-la-he

Để trị ho cho bé các mẹ chuẩn bị 10 lá hẹ cùng 1 chút mật ong (có thể thay thế bằng đường phèn) cho lá hẹ cùng với mật ong vào bát và hấp cách thủy sau đó chắt lấy nước cho bé uống. Mỗi lần 2-3 thìa cà phê và uống 2 lần mỗi ngày, nước được chắt ra sẽ giúp trị ho cho bé hiệu quả, chấm dứt con ho lâu ngày của bé. Đối với bé trên 1 tuổi bạn có thể xay lá hẹ với mật ong cho bé uống nước sống không cần hấp cách thủy cũng được.

Xem thêm: cach chi hoi lach