3 Loại thực phẩm không tốt cho cơ thể

Những món thực phẩm dưới đây là những món quên thuộc và bổ dưỡng.  Nhưng nếu bạn ăn không đúng cách thì hậu quả sẽ trở thành ngộ độc thực phẩm khôn lường.

Cà chua xanh

3-loai-thuc-pham-khong-tot-cho-co-the

Cà chua xanh có chứa những độc tố Solanine. Do đó khi mà ăn cà chua xanh, khoang miệng sẽ có cảm giác đắng chát, sau khi ăn sẽ xuất hiện những triệu chứng ngộ đôc thực phẩm như buồn nôn, chong mặt, nôn mửa…giới khoa học đã cảnh báo ăn cà chua xanh sống càng nguy hiểm.

Xem thêm : mẹo trị hôi nách tại nhà

Dưa muối chưa kĩ

Nếu bạn không biết sử dụng đúng cách thì dưa muối đôi khi sẽ trở thành thứ gây hại. Bởi vì trong vài ngày đầu muối dưa, vi sinh vật sẽ chuyển hóa thành nitrat với các nguyên liệu thành nitric, làm thành những hàm lượng nitric tăng cao, độ pH sẽ giảm dần. Ăn dưa ở cái giai đoạn này thì sẽ có vị cay, hơi đắng, hăng vì chưa có đạt yêu cầu. Loại dưa này chưa nhiều nitrat ăn vào sẽ gây ra ngộ độc thực phẩm.

3-loai-thuc-pham-khong-tot-cho-co-the-1

Gừng dập

Gừng tươi là một thực phẩm không nên để lâu bởi sau vài ngày nó sẽ bị mềm, tóp đi và hỏng dần ở những gánh nhỏ với các vết cắt, nếu vì tiếc rẻ mà bạn cố cắt bỏ những phần và dùng tiếp phần nguyên vẹn của gừng thì bạn phải biết rằng, theo như nghiên cứu cho rằng do quá trình dập nát, cũ hỏng mà bên trong đã sinh ra một chất độc hại tên là shikimol. Chất này nằm trong củ gừng chứ không phải năm bên trong phần bị hỏng mà bạn đã căt bỏ. Đây là những hoạt chất với những độc tố cao  thể gây ra ngộ độc thực phẩm và những biến đổi tế bào gan của những người khỏe mạnh.

—-> làm thế nào để hết hôi nách