4 cách trị hôi nách bằng phèn chua hiệu quả tại nhà

Hôi nách là căn bệnh xuất hiện thường xuyên trong cuộc sống ngày nay. Nó làm ảnh hưởng không nhỉ đến cuộc sống của mỗi chứng ta, thế nên ai cũng mong muốn tìm được cho mình phương pháp điều trị thích hợp.

Bên cạnh những phương pháp chữa bệnh hôi nách bằng lá trầu không, chanh, gừng,,… thì còn một phương pháp nữa cũng được nhiều người quan tâm tìm hiểu đó là mẹo trị hôi nách bằng phèn chua.

cach-tri-hoi-nach-bang-phen-chua

Với cách thực hiện không tốn nhiều chi phí, đơn giản, mà hiệu quả đem lại tương đối cao nên người ta tìm đến phèn chua để trị bệnh được phổ biến khá rộng rãi. Vậy bạn hãy cùng tam khảo với chúng tôi cách điều trị đơn giản này nhé.

Phèn chua còn có tên gọi là bạch phàn là một chất màu trắng, vị chát, có tính hàn, dễ tan trong nước. Đặc biệt hơn trong phèn chua có chứa 1 hàm lượng nhôm khá lớn nên có tính sát trùng, sát khuẩn, và khử mùi hôi rất tốt. Vì vậy, phèn chua có công dụng trị mùi hôi nách hiệu quả và đang dần trở nên phổ biến.
Có nhiều cách trị hôi nách bằng phèn chua.

Tìm hiểu: trị hôi nách tận gốc

Phèn chua bạn có thể mua ở ngoài cửa hàng tạp hóa, và hãy cùng tìm hiểu những cách dưới đây nhé:

Cách 1: Bạn chuẩn bị khoảng 35-50g phèn chua đã giã nhỏ thành bột mịn rồi sau đó cho phèn chua vào nồi đun nhỏ lửa cho tới khi cạn hết nước và thấy phèn chua nở đều. Sau khi tắm hoặc vệ sinh nách sạch sẽ các bạn thực hiện bằng cách thoa phèn chua nhẹ nhàng vào vùng nách, trong vòng 10 phút rồi rửa sạch bằng nước và lấy khăn bông mềm lau khô nách. Để đạt hiệu quả nhanh hơn bạn nên áp dụng cách này 1 tuần khoảng 3 lần.

cac-cach-tri-hoi-nach-bang-phen-chua-tai-nha

Cách 2: sử dụng 40-50g phèn chua cho vào nồi và đun nhỏ lửa cho tới khi thấy hiện tượng phèn chua bốc hơi thì tắt bếp sau đó giã nhuyễn phèn chua thành bột mịn. Trong quá trình tăm bạn hãy dùng bông gòn thấm phèn chua chà nhẹ nhàng lên vùng nách trong khoảng 30 phút rồi các bạn hãy rửa sạch bằng nước lạnh. Nên kiên trì thực hiện 3-4 trong vòng 1 tuần bạn sẽ thấy kết quả.

Cách 3: chuẩn bị 50g phèn chua , 1 nồi đất. Bạn hãy cho phèn chua vào nồi đất đã chuẩn bị và chưng lên cho tới khí cạn hết nước các bạn đổ vào một cái túi vải mỏng bọc lại đợi hơi nguội lúc vẫn còn ấm thì nhẹ nhàng đặt lên vùng nách chà nhẹ sẽ giúp se khít lỗ chân lông, trị mùi hôi nách hiệu quả.

Cách 4: Sau khi đã tắm rửa sạch sẽ và lau khô vùng nách các bạn lấy một cục phèn chua nhỏ vừa đủ rồi chà trực tiếp lên vùng nách sau đó rửa lại bằng nước cho sạch. Muốn đạt hiệu quả nhanh thì bạn nên thực hiện 3-4 lần mỗi tuần nhé.

Tham khảo: rất cần biện pháp trị hôi nách hiệu quả