5 lời khuyên phòng tránh hôi nách cho nam giới

Hôi nách ở nam giới – Hôi nách là chứng bệnh thường gặp ở khá nhiều người, không phân biệt lứa tuổi, không phân biệt giới tính. Hôi nách không chỉ xuất hiện ở phụ nữ mà rất nhiều nam giới cũng cảm thấy khó chịu, thiếu tự tin vì chứng bệnh hôi nách này.

Nguyên nhân dẫn tới hôi nách

Qua quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã chứng minh nguyên nhân chính dẫn tới chứng bệnh hôi nách khó ưa này là do vi khuẩn. Cụ thể, khi các tuyến mồ hôi vùng nách hoạt động quá mạnh, tiết ra quá nhiều mồ hôi khiến cho vùng nách của bạn ở trong tình trạng ẩm ướt và nếu không được vệ sinh sạch sẽ kịp thời thì đây chính là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây mùi sinh sôi và phát triển. >>> bi hoi nach

nguyen-nhan-hoi-nach-o-nam-gioi

Bên cạnh đó cũng có một số những tác nhân gây mùi khác như di truyền hoặc chế độ ăn uống của mỗi người.

5 lời khuyên giúp các bạn nam phòng tránh bệnh hôi nách

Để không bị mắc phải căn bệnh hôi nách oái ăm này cũng như không gặp phải những trở ngại trong giao tiếp. Các bạn nam hãy tìm cho mình cách phòng ngừa chứng bệnh này ngay từ khi mới phát hiện để tránh phải vất vả trong việc đi tìm các phương pháp điều trị hôi nách mà không biết hiệu quả của nó sẽ đến đâu.

Tìm hiểu thêm: trị hôi nách tận gốc

Và để căn bệnh hôi nách không còn ám ảnh cuộc sống, các bạn nam hãy thực hiện 5 lời khuyên bổ ích sau:

– Điều mà bạn cần chú ý nhất đó chính là luôn chú trọng việc giữ vệ sinh cá nhân bằng cách thường xuyên tắm rửa, thay quần áo. Nên chú ý đến cả những tác nhân gây bệnh tồn tại trong môi trường sống và môi trường làm việc hàng ngày.

– Vào mùa hè, thời tiết thường xuyên oi nóng là thời điểm bệnh hôi nách phát triển tương đối mạnh, do đó bạn cần luôn giữ vùng nách của mình được khô ráo, sạch sẽ, không nên mặc quần áo bó sát, nên sử dụng những bộ quần áo có chất liệu vải thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt.

hoi-nach-o-nam-gioi

– Trong thực đơn hàng ngày, bạn nên hạn chế sử dụng những thực phẩm có hương vị mạnh, nồng độ kiềm cao nên sử dụng những loại thực phẩm có tính mát, nhẹ nhàng.

– Nếu bạn thường xuyên bị ra mồ hôi nhiều, cảm thấy vùng nách bị ướt thì bạn nên sử dụng lăn nách để giảm mùi hôi tức thì.

– Yếu tố cuối cùng và cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng đó chính là nước lọc. Việc uống nhiều nước sẽ là một phương pháp tốt để ngăn ngừa mùi hôi nách, giúp tăng cường quá trình bài tiết chất thải và chất độc ra khỏi cơ thể; đồng thời cân bằng nhiệt độ cơ thể.

Tham khảo bài viết: Trị hôi nách cho trẻ em