6 mẹo nhỏ dân gian chữa hôi nách cho bạn

Bạn luôn gặp phải nhiều phiền toái trong cuộc sống khi mắc phải chứng bệnh hôi nách khó chịu này. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn 6 mẹo nhỏ dân gian giúp bạn loại bỏ được mùi hôi nách nhanh chóng.

6 mẹo nhỏ dân gian chữa hôi nách cho bạn

  1. Phèn chua

Phèn chua có rất nhiều công dụng trong điều trị các bệnh cao huyết áp, ho ra máu, sốt rét hay viêm tai giữa mãn tính… Từ xưa đến nay phèn chua còn được nhiều người sử dụng như một loại thuốc điều trị hôi nách hữu hiệu

Cách điều trị hôi nách bằng phèn chua vô cùng đơn giản.

Bạn rang phèn chua và tán thành bột mịn. Vệ sinh sạch sẽ vùng nách, sau đó bạn thoa đều bột phèn chua lên xung quanh vùng nách và giữ khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước và áp dụng 3-4 lần/tuần.

Phèn chua sẽ  khử đi mùi hôi nách và giữ cho vùng nách luôn khô ráo dưới tác dụng của nhôm sunfat.

>>> trị hôi nách tại nhà vĩnh viễn

  1. Gừng tươi

6 mẹo nhỏ dân gian chữa hôi nách cho bạn 2

Thành phần chính trong gừng tươi là 20-25% tinh dầu và 20-30% các chất cay có khả giảm tiết mồ hôi, khử mùi và giữ cho vùng nách được khô thoáng.

Cách làm: Bạn rửa sạch gừng tươi rồi cắt thành từng lát mỏng hoặc ép lấy nước. Sau khi vệ sinh sạch sẽ vùng nách, bạn dùng lát gừng hoặc nước cốt gừng thoa trực tiếp lên xung quanh vùng da dưới cánh tay, bảo đảm sau một thời gian mùi hôi sẽ được loại bỏ.

>>> cách trị hết mồ hôi nách

  1. Dùng tổ kiến gai đen

Trong y dược có rất nhiều loại côn trùng được dùng làm thuốc chữa bệnh, trong đó có loài kiến, đặc biệt là tổ kiến gai đen có công dụng hữu hiệu trong điều trị hôi nách.

Cách làm: Bạn cần có một tổ kiến gai đen với khoảng 40-50 con kiến. Bạn đem tổ kiến giã nhỏ rồi cho vào hai chiếc túi mỏng, tối đến khi đi ngủ thì đắp vào 2 bên nách. Nó sẽ hút hết chất độc hại trong hạch của nách, giúp nách của bạn sạch mùi và khô thoáng. Để có hiệu quả bạn cần kiên trì áp dụng cách điều trị này trong 2 tuần.

  1. Lá trầu không

6 mẹo nhỏ dân gian chữa hôi nách cho bạn 3

Trong lá trầu không có chứa các chất tanin, đường và tinh dầu có khả năng khử mùi hôi nách vô cùng hiệu quả.

Cách làm: Bạn dùng khoảng 3-4 lá trầu không đã được rửa sạch và giã nát. Sau khi tắm xong, bạn chà xát trầu không vào nách, làm liên tục cách điều trị này, chỉ trong vòng một tháng mùi hôi nách của bạn sẽ được loại bỏ.

>>> trị hôi nách tại nhà

  1. Chanh tươi

Bạn cắt một quả chanh tươi thành từng lát mỏng, hoặc cũng có thể ép chanh để lấy nước cốt. Sau khi vệ sinh sạch sẽ vùng nách,bạn dùng chanh chà xát  nhẹ nhàng lên xung quanh vùng da dưới cánh tay giữ khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước. Mùi hôi nách của bạn sẽ chẳng mấy chốc mà biến mất nếu bạn kiên trì áp dụng cách điều trị này.

  1. Lá khổ qua

Bạn giã nhuyễn lá khổ qua để lấy nước cốt. Sau khi vệ sinh sạch sẽ vùng nách, bạn tiến hành bôi đều nước ép lá khổ qua lên vùng da dưới cánh tay. Chỉ cần kiên trì áo dụng trong khoảng 2 tuần, mùi hôi nách của bạn sẽ dần biến mất.

Bài viết tiêu biểu:

Chế độ dinh dưỡng rất tốt cho người bệnh đường ruột

Một số rau củ tốt cho bệnh nhân tiểu đường

9 thứ cần vứt bỏ để tăng cường sức khỏe của bạn tốt hơn

Những thói quen tốt để có một giấc ngủ ngon

Những bài thuốc trị thiểu năng tuần hoàn não