6 thực phẩm cải thiện chất lượng máu tốt nhất

Thực phầm cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể nên cũng có ảnh hưởng rất lớn cho chất lượng máu của chúng ta. Chúng tác động trực tiếp tới mạch máu và tim.

==> Có thể bạn chưa biết: thuốc trị hôi nách tận gốc tại nhà   chữa hôi nách bằng lá trầu không

Để máu luôn luôn được đảm bảo ở mức tốt nhất bạn nên bổ sung những thực phẩm sau để cải thiện chất lượng máu của mình.

Thực phẩm có màu xanh

6-thuc-pham-cai-thien-chat-luong-mau-tot-nhat

Thực phầm màu xanh có công dụng rất tốt trong việc cải thiện chất lượng máu và tăng cường tạo máu tốt nhất có thể kể đến là những thực phẩm có màu xanh. Những loại thực phẩm màu xanh là những thực phẩm có chứa nhiều kiếm và chúng chứa nguồn lớn các chất diệp lục. Sử dụng thực phẩm màu xanh có thể thanh lọc máu và gan hiệu quả. Một số thực phẩm xanh có thể kể đến như súp lơ xanh, cải xoăn…giúp cái thiện chức năng hô hấp. Ngoài ra cũng giúp khử độc trong máu hiệu quả.

Dưa chuột

Dưa chuột và cần tây có khả năng loại bỏ chất thải và độc tố hiệu quả. Trong dưa chuột có chứa nhiều nước, kali và các vitamin C có công dụng lưu thông máu một cách hiệu quả. Dưa chuột còn giúp cải thiện chất lượng máu do có khả năng chống viêm cực tốt.

Măng tây

Với khả năng làm giảm độc tố và các chất thải măng tây có khả năng cải thiện chất lượng máu hiệu quả.

Lựu

Nước lựu có khả năng tăng lượng lưu thông máu tới tim với những người bị động mạch vành. Nước lựu chứa hóa chất thực vật hoạt động như một chất chống oxy hóa nên có thể bảo vệ niêm mạc của mạch máu khỏi những tổn hại.

Thực phẩm chống oxy hóa

Một số loại thực phẩm như củ cải, mận, cải xoăn, ớt chuông đỏ, việt quất có khả năng cải thiện lưu thông máu. Chúng có khả năng tăng cường sự phát triển của các tế bào nên giúp cải thiện hệ thống tim mạch.

Nghệ

6-thuc-pham-cai-thien-chat-luong-mau-tot-nhat

Nghệ có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường tuần hoàn máu. Trong củ nghệ có chứa một thành phần rất quan trong là curcumin là thành phần chất cốt lỏi giúp giảm viêm xơ cứng động mạch và giảm tới 36% chất béo có trong động mạch máu.