Bài thuốc quý đến từ dân gian

Từ xa xưa đến bây giờ có rất nhiều bài thuốc chữa bệnh trong dân gian hỗ trợ giúp điều trị bệnh sẽ mang lại kết quả bất ngờ cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu và ghi nhớ nhé.

bai thuoc quy den tu dan gian 1

1. Bài thuốc chuối hột chữa đau lưng

Nguyên liệu sử dụng: 300g chuối hột, 1 lít rượu

Cách làm như sau: Chuối hột thái miếng, phơi khô sau đó giã nhỏ rồi cho rượu vào ngâm, trong khoảng 1 tháng. Khi rượu chuối hột đã được ngâm xong, người bệnh đau lưng có thể uống1 cốc nhỏ, 2 lần mỗi ngày trước bữa ăn. Uống rượu chuối hột liên tục và đúng cách trong một thời gian, bạn sẽ nhận thấy bệnh đau lưng phiền toái biến đi lúc nào không hay.

2. Phương thuốc dân gian từ lá mơ lông

Dân gian đã cho rằng, lá mơ lông có khả năng trị đau mỏi các khớp chân và tay, phong tê thấp rất hiệu quả nên thường dùng giúp chữa các bệnh xương khớp. xem thêm: mẹo trị mồ hôi nách

Để áp dung bài thuốc với lá mơ lông này, chúng ta cần chuẩn bị khoảng 30- 50g lá hoặc rễ cây mơ lông, đem sắc lên với gừng rồi chia ra 2 phần, 1 phần sẽ dùng để xoa bóp khớp bị đau hàng ngày, phần còn lại thì cho chút đường vào rồi uống. Kiên trì kết hợp phương thức vừa uống thuốc và xoa thuốc như vậy sẽ mang đến có hiệu quả tốt nhất cho người bệnh.

bai thuoc quy den tu dan gian 2

3. Lá trầu không và rau muống chữa được bệnh trĩ

Lá trầu không đem đun lên lấy nước rồi ngâm trong khoảng 15-30p, ít nhất 1 ngày 1 lần, ko thì nên 2 lần/ngày là rất tốt. Giúp trĩ đó sẽ thu lên rất nhanh. Hiệu quả rất tốt

Hoặc bạn lấy 100g rau muống nấu nhừ chỉ lấy nước, cho 120g đường trắng rồi nấu lên thấy sánh như kẹo mạch nha lấy đem uống, ngày 2 lần, mỗi lần 100g. xem thêm: cách trị thâm nách và hôi nách

Trong rau muống có nhiều tính năng và công dụng cho việc phòng ngừa, cũng như chữa nhiểu chứng bệnh mà ví dụ là thanh nhiệt, giải độc trong mùa hè, lương huyết, giúp cầm máu.

4. Chữa đau dạ dày bằng mật ong và bột nghệ

Bài thuốc chữa đau dạ dày bằng mật ong và bột nghệ chắc hẳn chúng ta đã nghe rất nhiều lần. Hiện nay trên thị trường còn bán sẵn những viên bột nghệ – mật ong nhưng để hiệu quả cao hơn cũng như an toàn tránh được một số phụ gia, chất bảo quản thì bạn nên tự làm thuốc nếu có thời gian.

Hãy lấy 3 muỗng cà phê bột nghệ cùng một 1 muỗng cà phê mật ong pha với 100ml nước ấm. Mỗi ngày uống 1 ly như vậy sẽ giúp điều hòa dịch vị tốt hơn giúp chữa các vết viêm loét gây đau ở dạ dày.