Bài thuốc trị hôi nách bằng thuốc đông y

Hôi nách theo tây y là do các loại vi khuẩn dưới da phân hủy protein có trong mồ hôi. Nhưng theo đông y, thì bệnh hôi nách là do tỳ vị hư gây ra, chính vì vậy mà chúng ta có những bài thuốc trị hôi nách từ đông y vô cùng độc đáo. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một vài bài thuốc chữa hôi nách bằng thuốc nam và thuốc bắc.

Theo đông y thì tỳ vị hư ( lá lách yếu) sẽ gây nên việc toàn thân đổ mồ hôi, nhất là mồ hôi ở những vùng nách, chân và tay. Do vậy việc dùng những bài thuốc trị hôi nách nhằm giúp cho tỳ vị hư được khỏe, nhờ thế mà giảm bớt được hiện tượng toát mồ hôi, giúp dễ dàng loại bỏ được mùi hôi nách.

Tìm hiểu: trị hôi nách bằng trà xanh

Bài thuốc trị hôi nách của danh y Đào Ẩn Cư

Bai-thuoc-tri-hoi-nach-danh-y-dao-an-cu

Đào Ẩn Cư được là một trong các danh y nổi tiếng ở Trung Quốc. Ông đã đưa ra một bài thuốc gia truyền trị hôi nách tận gốc bằng những vị thuốc gồm: thanh mộc hương, hồ phần, hoắc hương, mẫu đinh hương.

Bạn chỉ cần thực hiện theo cách sau: mỗi lần lấy 30 gram các vị thuốc này rồi nghiền nhỏ, bọc vào một miếng vải, sau đó để vào nách liên tục trong nhiều giờ. Bạn có thể dùng túi bọc và sử dụng trong khoảng từ 10 – 15 ngày, sau đó thay thế bằng thuốc mới. Cứ thực hiện như vậy trong một thời gian dài. Những chất bột hương sau khi đã thấm vào tuyến mồ hôi sẽ giúp diệt khuẩn và làm cho mùi hôi biến mất. Đây là một bài thuốc trị hôi nách vô cùng hữu hiệu.

Xem thêm: trị hôi nách tận gốc

Bài thuốc trị hôi nách của đông y Dịch Hương Tán

tri-hoi-nach-bang-thuoc-dong-y-dich-huong-tan

Với bài thuốc này thì chúng ta lấy 30 gram sinh long cốt, 3 gram băng phiến, 10 gram mộc hương, 15 gram mật đà tăng, 6 gram hồng phấn, 10 gram bạch chỉ. Dùng cối tán nhỏ thành bột rồi bọc trong một miếng vải và bịt quanh vùng nách. Bài thuốc này sẽ giúp hút sạch mồ hôi, diệt khuẩn làm cho vùng nách được khô thoáng. Bạn cũng thay thuốc mới khi thuốc cũ đã hết mùi.

Bài thuốc trị hôi nách bằng thuốc nam

Bên cạnh đông y, chữa hôi nách bằng thuốc nam cũng được khá nhiều người đánh giá cao. Trong đó nổi tiếng nhất có thể nhắc tới là bài thuốc của Thiên Kim Phương bao gồm các vị thuốc: tế tân, tân di, cảo bản, xuyên khung, đỗ hành.

Những vị thuốc này bạn có thể lấy 4 gram mỗi vị ngâm cho nở qua một đêm rồi sắc lấy nước sền sệt bỏ vào trong tủ lạnh. Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ mang thoa lên nách để qua đêm và rửa sạch bằng nước vào sáng hôm sau. Kết hợp với bài thuốc chữa hôi nách này là bạn thực hiện chế độ ăn nhiều ra củ quả và uống đủ nước mỗi ngày.

Tham khảo bài viết: 5 lời khuyên trị hôi nách cho nam giới