Bạn muốn mùi hôi cơ thể biến mất – Hãy áp dụng mẹo nhỏ này

Mùi cơ thể tạo một cảm giác khó chịu cho mọi người xung quanh, và nó khiến bạn xấu hổ rồi tự tách bản thân ra khỏi đám đông.

Nguyên nhân gây mùi

Mùi hôi khó chịu phát ra từ cơ thể xuất hiện khi các tuyến mồ hôi bị kích thích. Nhưng nó không phải nguyên nhân chính gây ra mùi cơ thể. Mùi khó chịu xuất hiện khi mồ hôi kết hợp với vi khuẩn. Vi khuẩn phân hủy các axit trong mồ hôi nằm trên bề mặt da và gây ra mùi hôi khó chịu.

Một số nguyên nhân khác gây mùi cơ thể khó chịu là vệ sinh kém, thiếu chất dinh dưỡng, các vấn đề về đường tiêu hóa như táo bón mãn tính, và các vấn đề y học cơ bản như rối loạn chuyển hóa gen, bệnh gan hoặc đái tháo đường.

Dưới đây là một số mẹo hàng đầu giúp bạn khắc phục mùi cơ thể:

1.Baking soda

Baking soda giúp hấp thụ độ ẩm từ da, nó có thể hấp thụ mồ hôi và giảm mùi cơ thể. Thêm vào đó, nó diệt vi khuẩn và được sử dụng giống như một chất khử mùi tự nhiên.

Trộn một muỗng soda với 1 thìa nước chanh tạo thành hỗn hợp sệt. Bôi nó vào vùng dưới cánh tay và các bộ phận có khả năng đổ mồ hôi và gây mùi. Để nó trong vài phút và rửa lại bằng nước, thực hiên 1 lần/ngày.

Ngoài ra, có thể trộn đều baking soda và bột bắp. Bôi trực tiếp vào nách để tránh mồ hôi cũng như mùi hôi. Sử dụng biện pháp khắc phục này khi bạn cần khử mùi hôi trong vài giờ.

tri-mui-co-the

2.Dấm táo

Dấm táo là một thành phần có tính khử vi khuẩn mạnh. Nó cũng giúp loại bỏ mùi cơ thể bằng cách cân bằng độ pH trên da bạn.

Dùng khăn khô, sạch thấm nước dấm táo chà nhẹ lên vùng nách . Chờ hai đến ba phút sau đó đi tắm. Thực hiện hai lần mỗi ngày, một lần vào buổi sáng và một lần nữa vào buổi tối trước khi đi ngủ. Kéo dài quá trình điều trị cho đến khi bạn thấy hiệu quả.

Ngoài ra, bạn cho một cốc dấm táo vào bồn tắm với nước ấm ấm. Ngâm mình trong nước này trong 10 phút mỗi ngày.

3.Nước cốt chanh

Nước chanh rất hữu ích cho việc điều trị mùi cơ thể. Tính axit của nước chanh làm giảm độ pH trên da khiến cho các vi khuẩn gây mùi khó có thể sống sót.

Thái lát mỏng 1 miếng chanh sau đó chà nhẹ lên nách của bạn. Để khô và sau đó tắm lại sạch sẽ. Thực hiện phương pháp này mỗi ngày một lần cho đến khi mùi hoàn toàn biến mất.

Nếu bạn có làn da nhạy cảm không thích hợp với lượng axit đậm đặc, bạn có thể pha loãng nước cốt nửa chanh trong một nửa cốc nước trắng và dùng khăn thấm dung dịch lau vùng nách của bạn. Để nó trong 10 phút, và sau đó rửa lại bằng nước. Thực hiện một lần mỗi ngày cho đến khi bạn thấy được kết quả.

Nguồn: thuốc hôi nách minh ngọc