Bảo vệ cột sống chắc khỏe

Công việc và cuộc sống căng thẳng chính là nguyên nhân gây ra nhiều loại bệnh khác nhau. Trong đó, bệnh đau lưng được xem là một trong những căn bệnh phổ biến và gây đau đớn nhất. Đối với những cơn đau lưng cấp tính, bạn cần thực hiện một số phương pháp sau, không chỉ là để giảm đau mà còn giúp bạn bảo vệ cột sống ở trạng thái tốt nhất.

>>> xem thêm: hôi nách là gì

Phòng chống đau lưng, bảo vệ cột sống chắc khỏe

– Mỗi khi làm việc, bạn cần giữ lưng được thẳng và dựa lưng vào ghế để giúp cho cột sống bớt đi một phần áp lực. Đầu gối cần được giữ ở ngang hông, hai vai nên được thả lỏng tự nhiên để tránh việc mỏi, hai chân đặt lên mặt đất. Điều chỉnh bàn và ghế để có được khoảng cách hợp lý, để cột sống cũng tránh được áp lực quá lớn.
– Màn hình máy tính nên được đặt ngang tầm mắt, ghế cũng cần được điều chỉnh độ cao sao cho thích hợp với cơ thể để bạn không cần phải cúi hay ngước lên.

ngoi-thang-lung-khi-lam-viec-bao-ve-cot-song

– Hạn chế tối đa việc gập người, vì đây là những tư thế sai có thể khiến tổn thương lên cột sống. Việc mang vác vật nặng cũng nên cẩn thận để tránh lưng bị gù.
– Bạn nên thay đổi tư thế thường xuyên, tránh ngồi yên một chỗ, một tư thế. Vì như vậy chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cơ bắp. Bạn cũng cần thư giãn sau mỗi 20 đến 25 phút bằng việc đứng dậy thư giãn các cơ bắp.
– Bạn cần có thời gian thư giãn khoảng 10 phút nếu tập trung từ 2 đến 3 giờ liên tục. Hệ tuần hoàn sẽ vì vậy mà được cải thiện hơn. (tham khảo: cách trị hôi nách hiệu quả)
– Võng là loại vật dụng được yêu thích, tuy nhiên bạn không nên nằm quá thường xuyên, vì chúng góp phần gây nên cơn đau lưng. Gối cũng rất quan trọng trong tư thế ngủ, bạn không nên chọn những chiếc gối quá cao vì như thế khiến máu sẽ khó được vận chuyện lên não. Tư thế nằm tốt nhất chính là nằm nghiêng và hai chân co nhẹ. Giữ cho vành tai, hông, vai tạo thành một đường thẳng.

tu-the-ngu-de-bao-ve-cot-song

– Vấn đề thừa cân hay béo phì của cơ thể cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng đau lưng. Bạn nên giảm cân để tránh đi bệnh đau lưng, cũng như rất nhiều loại bệnh khác. Các chế độ ăn uống nên thích hợp và bạn cũng có thể kết hợp với các chế độ tập luyện để việc giảm cân có được hiệu quả cao nhất.
– Những môn thể thao nhẹ nhàng nhưng mang lại kết quả chữa đau lưng hữu hiệu có thể kể đến như bơi lội, đi bộ, chạy bộ… Hệ xương của bạn chắc chắn sẽ được dẻo dai và có sức bền bỉ hơn.

Các bài viết liên quan: Điều trị viêm khớp hiệu quả