Biện pháp phòng ngừa mùi hôi chân hàng đầu

Mùi hôi chân có thể phát triển do một số các lý do khác nhau, phổ biến nhất là thiếu vệ sinh bàn chân khiến sự nhân lên của vi khuẩn tăng nhanh chóng.

Mùi hôi chân và bàn chân có mồ hôi làm ta lúng túng. Tuy vậy, với sự trợ giúp của một số biện pháp khắc phục hiệu quả tại nhà, bạn có thể dễ dàng thoát khỏi nóDưới đây là một số biện pháp khắc phục nhà để ngăn mùi hôi chân tại nhà cho bạn:

Nguyên nhân gây ra mùi hôi chân?

Nguyên nhân chính gây ra mùi hôi chân là do vi khuẩn. Mồ hôi mặc dù không có mùi nhưng nó tạo ra một môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Sự phát triển của vi khuẩn tạo ra mùi hôi thối đến khó ngửi.

Việc sử dụng giày không có tất, trên thực tế làm cho lượng mồ hôi chân tăng lên đáng kể. Và do đó làm tăng hoạt động của vi khuẩn gây mùi.

Các biện pháp khắc phục bệnh hôi chân tại nhà

cách điều trị hôi chân

Natri bicarbonate

Thêm một ít bột baking soda và ít giọt natri bicarbonate vào nước rồi ngâm chân trong 10 phút. Natri bicarbonate sẽ làm tăng tính axit trên da bàn chân và làm giảm đáng kể mùi hôi. Natri bicarbonate tạo ra một môi trường mà vi khuẩn không thể thích nghi được, do đó ngăn ngừa mùi hôi hiệu quả.

Trà đen

Đun sôi nước với 5 túi trà trong 15 phút. Để nước ấm lại và sau đó ngâm chân trong đó. Lau khô chân và bôi bột lên chân của bạn.

Tinh dầu chè

Rửa chân thật kỹ, lau khô và sau đó thoa một ít tinh dầu chè vào lòng bàn chân. Hoặc trộn khoảng 10 giọt tinh dầu chè với 10ml mầm lúa mì hoặc dầu hạnh nhân. Tất cả đều có công dụng là ngăn ngừa mùi hôi chân hiệu quả.

Phòng chống mùi hôi chân

Đây là một số mẹo có thể ngăn ngừa mùi hôi chân:

-Vệ sinh chân mỗi ngày bằng xà bông kháng khuẩn.

-Giữ cho chân luôn khô ráo sau mỗi khi tắm.

-Thay tất thường xuyên mỗi khi chân ra mồ hôi

-Tránh sử dụng một đôi giày quá nhiều ngày.

-Sử dụng phấn rôm để tránh tình trạng mồ hôi tiết ra làm chân ẩm ướt.

Nguồn: thuoc chua hoi nach minh ngoc