Các cách giúp giảm lượng cholesterol cho người già

Nếu cholesterol vượt quá hạn mức quy định không được kiểm soát sẽ có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy có cách nào giảm lượng cholesterol xấu cho người già, các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

>>  trị hôi nách bằng muối

Giảm các thực phẩm sẽ làm tăng lượng cholesterol xấu ở bữa ăn hàng ngày cho người già

giam-luong-cholesterol--cho-nguoi-gia

Các thực phẩm giàu cholesterol trong bữa ăn hàng ngày cần thay thế bằng các thực phẩm chứa những chất béo không bão hòa như là dầu ô liu, mỡ cá hồi, dầu vừng, hay dầu đậu tương, dầu cá… Nên cần tuyệt đối tránh xa thực phẩm chiên quá nhiều dầu mỡ mà có hại cho sức khỏe.

Tăng cường một lượng chất xơ cần thiết trong mỗi ngày

>>> trị hôi nách dân gian

Người già nên bổ sung các chất xơ thông qua rau xanh, hoa quả.Để đảm bảo nguồn năng lượng hoạt động, người già nên sử dụng lượng thịt trắng thay thế loại thịt đỏ vì các loại thịt trắng sẽ được khuyên sử dụng dành cho người có chỉ số cholesterol tăng cao đó là: thịt cá, hay thịt gà bỏ da, thịt vịt, và thịt ngan,…những loại này sẽ đảm bảo nguồn năng lượng cần thiết mà không làm cho lượng cholesterol tăng lên. Nên bổ sung các loại thịt này ở trong khẩu phần ăn hàng ngày dành cho người già đồng thời sử dụng nhiều loại ngũ cốc có tác dụng hạn chế sự hấp thụ các cholesterol xấu ở thành ruột non, hạn chế đáng kể lượng cholesterol xấu đi vào trong máu gây nên tắc mạch máu. Sử dụng loại ngũ cốc này còn giúp người già được bổ sung các chất dinh dưỡng, lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể

>>> trị hôi nách tại nhà vĩnh viễn

Luyện tập thể dục thể thao một cách thường xuyên

giam-luong-cholesterol--cho-nguoi-gia-2

Đây cũng là cách giúp việc đưa lượng cholesterol xấu trởvề mức cho phép. Luyện tập thể dục là cách đốt cháy năng lượng dư thừa hiệu quả và nếu thực hiện mỗi ngày chỉ số cholesterol xấu sẽ được giảm đi đáng kể, với người già có thể tập luyện bằng cách đi bộ, xe đạp, tập các bài tập dưỡng sinh, bài tập thể dục cho người cao tuổi,…đặc biệt là yoga. Nên khuyến khích cho người già tập với bạn bè sẽ tăng hứng thú và hiệu quả.

Bài viết tiêu biểu:

Chế độ dinh dưỡng rất tốt cho người bệnh đường ruột

Một số rau củ tốt cho bệnh nhân tiểu đường

9 thứ cần vứt bỏ để tăng cường sức khỏe của bạn tốt hơn

Những thói quen tốt để có một giấc ngủ ngon

Những bài thuốc trị thiểu năng tuần hoàn não