Các nguyên nhân và triệu chứng bệnh đau lưng dưới

Bệnh đau lưng dưới hiện nay khá là phổ biến, mọi người cho rằng đó là các cơn đau thắt lưng khó chịu nhưng không gây nguy hiểm. Đừng vì vậy mà chúng ta không tìm cách khắc phục vì nếu để lâu bệnh trở thành mãn tính có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng mà các bạn không ngờ tới.

Triệu chứng đau lưng dưới

Hội chứng đau thắt lưng được xem là biểu hiện lâm sàng thường gặp nhất, là nguyên nhân đứng hàng thứ 2 sau cảm cúm, và làm bạn mất ngày công lao động. Mặc dù hội chứng đau thắt lưng này là các biểu hiện đau có nguồn gốc từ cột sống lưng, nhưng còn khá nhiều nguyên nhân khác cũng gây đau thắt lưng (bệnh tiết niệu hay sinh dục, bệnh dạ dày, ruột và bệnh tim mạch, các khối u trong ổ bụng) có thể gây đau thắt lưng, ở những phụ nữ mang thai những tháng cuối cũng có thể là nguyên nhân gây ra đau thắt lưng, ngoài ra những căng thẳng về tâm lý cũng sẽ gây đau thắt lưng.

trieu-chung-dau-lung-duoi

Các nguyên nhân phổ biến gây ra bệnh đau lưng dưới

– Chấn thương cơ học là do tư thế người không đúng, béo phì, thiếu tập thể dục và thể thao, hút thuốc và vận động cơ thể chưa đúng. Tìm hiểu: khu mui hoi nach

– Thoát vị đĩa đệm (trượt đĩa) cũng có thể gây kích thích những dây thần kinh và gây ra đau thần kinh tọa, 1 điều kiện đau đi dọc xuống mông và chân.

– Bệnh thoái hóa có ảnh hưởng đến cột sống.

– Những điều kiện ít gặp bao gồm như u cột sống, nhiễm trùng hay gãy xương.

cach-chua-tri-benh-dau-lung-duoi

Những triệu chứng của bệnh?

– Tùy thuộc vào các nguyên nhân, đau lưng dưới cũng có thể gây ra một loạt những triệu chứng khác nhau. Các cơn đau có thể đau âm ỉ hay mạnh mẽ, xảy ra tại 1 điểm hay có thể lan ra toàn bộ vùng lưng. Ngoài ra, các bạn cũng có thể bị đau cứng các cơ bắp.

xem thêm: cách trị hôi nách

– Đau lưng dưới có thể gây ra triệu chứng ở chân, chẳng hạn như là đau, tê, hay ngứa râm ran. Các triệu chứng này cũng có thể lan ra cả phía dưới đầu gối.

Ở một trường hợp khá hiếm nhưng lại cực kì nghiêm trọng được gọi là Hội chứng chùm đuôi ngựa Cauda Equina cũng có thể xảy ra nếu những dây thần kinh cột sống của bạn bị chèn ép. Nếu các bạn cảm thấy đau hay tê trong cả hai chân hay mất kiểm soát bàng quang hoặc ruột, các bạn nên lập tức đến các cơ sở y tế để thăm khám bệnh kịp thời.

– Hầu hết những triệu chứng đau lưng dưới đều là cấp tính và sẽ giảm trong 1 vài tuần. Tuy nhiên, bệnh này cũng có thể trở thành mãn tính nếu các bạn thường xuyên trong trạng thái căng thẳng, áp lực hay chán nản.

Tham khảo bài viết: Canh móng giò mồng tơi xoa dịu bệnh xương khớp