Cách chữa bệnh mất ngủ và khó ngủ về đêm

Bệnh mất ngủ có thể tới với mọi người, mọi lứa tuổi và trong mọi hoàn cảnh khác nhau và nó xuất hiện nhiều ở người già. Nếu chỉ bị mất ngủ vài hôm thì cũng không quá nguy hiểm nhưng nếu tình trạng mất ngủ này kéo dài thì đó lại là một vấn đề đáng lo ngại.

Mất ngủ ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe của bạn

Bệnh mất ngủ thường có nhiều nguy cơ trở thành mãn tính khi đi kèm với trạng thái tâm lý khác như: như stress kéo dài ( vì công việc, học tập căng thẳng, xung đột gia đình …), tức giận , lo âu hay trầm cảm, nghiện rượu và tâm thần phân liệt, do tuổi tác …Dưới đây là một số cách chữa bệnh mất ngủ về đêm cho các bạn tham khảo.

Cách chữa bệnh mất ngủ về đêm

benh-hoi-nach-anh-huong-toi-cuoc-song

Một số liệu thống kê cho biết rằng, có tới khoảng 20 phần trăm dân số gặp phải tình trạng mất ngủ về đêm này, và tỷ lệ người không được hưởng lợi từ giấc ngủ này dù mắt vẫn nhắm, miệng vẫn ngáy cũng chiếm tỷ lệ không nhỏ.
Và nghiêm trọng hơn bởi nếu như trước đây tình trạng khó ngủ về đêm, mất ngủ, thường xảy ra ở những người cao tuổi, thì hiện nay càng có nhiều người trẻ phải khó chịu với chứng khó ngủ và mất ngủ. Tình trạng khó ngủ và mất ngủ về đêm này sẽ kéo dài sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, làm ảnh hưởng tới cuộc sống và hiệu quả công việc của chúng ta.
Có rất nhiều nguyên nhân gây mất ngủ, có thể là do lo âu hay căng thẳng việc nào đó trong đời sống hàng ngày của chúng ta mà chưa được giải quyết ổn thỏa. Những hành động cá nhân như hút thuốc lá, uống cà phê hay do thay đổi múi giờ khi đi xa, làm việc trong ca đêm, và ăn quá nhiều khiến đầy bụng vào ban đêm. Mất ngủ cũng có thể là do các bệnh khác mà cơ thể đang mắc gây ra. Do vậy ngoài việc dùng thuốc ngủ hay tác động bằng các yếu tố khác thì bạn cần thay đổi những nguyên nhân gây chứng mất ngủ, nó sẽ là cách hiệu quả nhất để góp phần cho các bạn giấc ngủ ngon. (Tham khảo: cách trị nách thâm đen)

Tăng cường việc tập luyện thể dục thể thao

nguoi-bi-cao-huyet-ap

Đây không chỉ là việc giúp bạn có được sức khỏe thể lực tốt vì chúng giúp tuần hoàn và lưu thông máu tốt cho cơ thể. Mà còn giúp các bạn có được giấc ngủ sâu và ngon hơn. Những bài tập thể dục buổi sáng rất hiệu quả và phát huy tốt tác dụng của chúng lên giấc ngủ.

Xem thêm: cach tri hoi nach tai nha