Cách chữa bệnh trĩ lâu năm đơn giản

Hiện nay, tỉ lệ bệnh trĩ ngày càng cao bởi những thói quen sinh hoạt hàng ngày, những chế độ ăn uống chưa hợp lý. Đối với bệnh trĩ  được chữa trị với nhiều cách khác nhau và các phương pháp tự nhiên như rau diếp cá, đu đủ xanh, cây thiên lý…

Tuy nhiên, người mắc bệnh trĩ cần kiên trì với những bài thuốc dân gian này bệnh sẽ thuyên giảm nhanh chóng.

Xem thêm : thuoc gia truyen tri hoi nach

Lựa chọn đơn giản rau diếp cá để làm bài thuốc chữa bệnh trĩ

cach-chua-benh-tri-lau-nam-don-gian

Rau diếp cá thường được kết hợp với các món ăn và cũng không khó tìm đối với loại rau này. Đây là loại rau chứa nhiều cất xơ rất tốt cho người bệnh trĩ. Bạn cần ăn rau diếp cá sống hàng ngày với số lượng lớn để bệnh được đẩy lui nhanh chóng. Bạn có thể ăn kèm với các món ăn hàng ngày, có thể đun nước lá diếp cá, kh còn ấm để ngâm và rửa xông cho người bệnh.

Bạn nên kiên trì dùng rau diếp cá hàng ngày để bệnh trĩ khỏi hoàn toàn.

Đu đủ xanh được chọn lựa làm bài thuốc chữa bệnh trĩ

cach-chua-benh-tri-lau-nam-don-gian

Đu đủ xanh là  thực phẩm giàu chất xơ, nó cũng được coi là một phương pháp dân gian chữa bệnh trĩ khá hiệu quả. Bạn cần chọn loại đu đủ xanh tươi, cắt đôi quả đu đủ xanh, trước khi đi ngủ bạn buộc vào hai bên cẳng chân, nhựa của đu đủ để qua đêm sẽ có tác dụng làm búi trĩ co. Khi các búi trĩ biến mất hãy ngưng cách điều trị.

Ngoài ra, bạn có thể dùng đu đủ xanh làm món ăn hàng ngày rất tốt có người bệnh trĩ.

Cuối cùng sử dụng cây thiên lý

Cây thiên lý được biết đến là loại thực vật dễ trồng, dễ sống trong vườn nhà bạn. Trong đông y, họ chọn cây thiên lý để chữa bệnh trĩ rất hiệu quả. Cây thiên lý giúp giải nhiệt khi cơ thể bị trĩ nội, chảy máu.

cach-chua-benh-tri-lau-nam-don-gian

Dùng lá non khỏang 100 g đem rửa sạch + 5 g muối ăn. Cho lá thiên lý và muối vào giã rồi cho thêm 30 ml nước đun sôi để ấm, sau đó lọc qua vải. Dùng bông băng thấm hỗn hợp đã được lọc đắp trực tiếp lên búi trĩ , ngày làm khoảng 2 lần  kếp hợp với uống nước lá thiên lý.

Các bài thuốc dân gian trên chữa trị bệnh rất dễ dàng đem lại hiệu quả cao, bạn nên kiên trì sử dụng trong một thời gian.

Có thể bạn quan tâm : cách trị hôi nách với phương thuốc của Lương y Minh Ngọc