Cách chữa hôi nách với cơm nóng vô cùng hiệu quả

Hôi nách đang là một trong những chướng ngại vật làm bạn cảm thấy e ngại và mất tự tin khi giao tiếp với mọi người xung quanh? Giờ thì bạn đừng quá lo lắng vì sau đây là một bài viết về phương pháp chữa hôi nách rất hiệu quả mà bạn cần phải áp dụng ngay.

Hôi nách do những nguyên nhân nào gây nên?

Như chúng ta cũng biết, mùa hè chính là thời điểm cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi nhất. Thực ra mà nói, bản thân mồ hôi không có mùi, nhưng khi tiếp xúc với các vi khuẩn trên da sẽ gây ra mùi hôi, nhất là ở vùng nách. Bởi đây là vị trí rất kín, không được tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng và ánh sáng bên ngoài. Tuyến mồ hôi được nói tới đây là tuyến mồ hôi dầu, nó bám trên bề mặt da làm oxy hóa, tạo nên mùi rất khó chịu hay còn gọi là bệnh hôi nách.

Tìm hiểu: bi quyet tri hoi nach

nguyen-nhan-gay-hoi-nach

Hôi nách không chỉ là một loại bệnh khiến bạn luôn cảm thấy khó chịu, bức bối trong người, mà còn ảnh hưởng rất lớn đến những người xung quanh. Hãy áp dụng cách dưới đây để trị tận gốc mùi khó chịu ở nách, đồng thời giúp vùng da dưới cánh tay luôn thơm tho và trắng sáng.

Vì sao cơm nóng có công dụng chữa trị hôi nách?

Cơm nóng có công dụng hút đi mùi khó chịu của nách là vì lý do sau: Trong gạo có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, chính vì vậy khi nấu thành cơm thì nó sẽ nhanh chóng chuyển hóa thành các chất như: Protein, chất béo, vitamin B1… Đặc biệt có trong cơm nóng có khả năng diệt khuẩn nhờ có thành phần vitamin, chính vì vậy đây được cho là cách trị hôi nách tại nhà rất hiệu quả. Xem thêm: tri hoi nach bang phen chua

Các thao tác chữa hôi nách

tri-hoi-nach-bang-com-nong

Bước 1: Bạn lấy gạo ra rổ, đem đi vò thật sạch, rồi cho vào nồi nấu cơm
Bước 2: Khi cơm đã chín rồi, bạn nắm cơm thành hai cục tròn nhỏ
Bước 3: Sau đó bạn lăn đều trên nách đến khi cơm nguội thì bạn có thể bỏ ra ngoài.

Tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý là trước khi thực hiện phương pháp điều trị hôi nách bằng cơm nóng, bạn nên vệ sinh sạch sẽ vùng nách, bởi làm như vậy thì kết quả đạt được là rất cao.

Muốn đạt được kết quả cao nhất thì bạn phải chịu khó thực hiện thường xuyên nhé! Đây là một phương pháp chữa trị hôi nách rất đơn giản và dễ làm vì thế bạn hãy áp dụng ngay cho mình nhé!

Tham khảo thêm: nguyên nhân sâu xa của bệnh hôi nách