Cách hạn chế sự ra mồ hôi hiệu quả

Hôi nách do rất nhiều yếu tố gây ra và hình thành. Do đó, mà vùng da dưới cánh tay lúc nào cũng trở nên ẩm ướt, và tạo ra mùi hôi khó chịu.

Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng hôi nách, giúp cải thiện vùng nách lấy lại sự tự tin và thoải  mái.

cach-han-che-su-ra-mo-hoi-hieu-qua

Những lý do gây ra mùi hôi khó chịu

Nguyên nhân chính gây ra bệnh hôi nách là do các tuyến mồ hôi. Cơ thể con người có đến 4 triệu tuyến mồ hôi, trong đó có 3 triệu tuyến mồ hôi ngoại tiết được tập trung tại lòng bàn tay, chân, trán, nách và gò má. Và thông thường, cơ thể tiết ra 0,2l mồ hôi mỗi ngày. Nếu ra quá nhiều mồ hôi  sẽ khiến cơ thể mất nước, mệt mỏi.

Hạn chế mùi hôi nách bằng việc lựa chọn trang phục

Một trong những nguyên nhân gây ra mồ hôi nách là do chất liệu quần áo, những bộ quần áo không thoáng và thấm mồ hôi. Bạn nên chọn cho mình những bộ đồ cotton, thoáng mát sẽ giúp vùng da nách được hô hấp. Đây là cách làm giảm mồ hôi nách rất hiệu quả.

cach-han-che-su-ra-mo-hoi-hieu-qua

Hạn chế ăn thực phẩm cay nóng

Những thực phẩm cay nồng có tác dụng kích thích các tuyến mồ hôi phát triển và lưu lại mùi mồ hôi lâu hơn. Các bạn nên hạn chế ăn những đồ ăn cay nóng : gừng, tỏi , ớt… sẽ giúp hạn chế sự ra mồ hôi nhanh chóng.

Vệ sinh vùng nách sạch sẽ

Vùng da dưới cánh tay là nơi cư ngụ của rất nhiều loại vi khuẩn và nấm, đây là một trong những nguyên nhân gây ra mùi hôi khó chịu. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên, tuyến mồ hôi sẽ bị tắc và gây ra tắc tuyến mồ hôi khiến cho mùi hôi càng nặng hơn.

Bạn nên vệ sinh vùng nách mỗi ngày 2 lần và kết hợp với những pháp trị hôi nách từ nguyên liệu tự nhiên để hạn chế mùi hôi nách tốt nhất.

cach-han-che-su-ra-mo-hoi-hieu-qua

Hạn chế mùi hôi nách với canh hẹ

Canh hẹ là phương pháp trị mồ hôi nách đã được lưu truyền từ rất lâu trong dân gian. Canh hẹ có tính hàn nên chữa hôi nách rất hiệu quả. Bạn nên ăn canh hẹ 2 lần / tuần để đạt hiệu quả tốt. không những hạn chế mùi hôi mà còn giúp trị hôi nách hiệu quả.