Cách nhận biết cơn nhồi máu cơ tim

Trong sinh hoạt hàng ngày cơn nhồi máu cơ tim bất cứ lúc nào cũng có thể tìm đến bạn, nên việc biết cách nhận biết các dấu hiệu của nó thật sự quan trọng, từ đó giúp bạn phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm hoặc nguy cơ tử vong.

Những dấu hiệu

1. Đau ngực
Đây thực sự là một trong những triệu chứng chính của bệnh tim, bạn cần nắm rõ được.
2. Bị chóng mặt
Người bị trụy tim dễ cảm thấy choáng hoặc chóng mặt. Nhịp tim của bạn sẽ có xu hướng đập bất thường.
3.Lo lắng.
Lo lắng là một trong những dấu hiệu đầu tiên của cơn đau tim. Ở một số người, sự lo lắng chiếm toàn bộ trí óc. Đó có thể là cảm giác có thể gây ra nỗi sợ chết. tìm hiểu: bi hoi nach

Dau-hieu-nhan-biet-benh-nhoi-mau-co-tim

4. Ho
Nếu bạn liên tục ho và đó không phải là do bạn bị bệnh khác như hút thuốc lá hoặc cảm lạnh, thì tốt nhất là bạn nên đi đến bệnh viện để tham khảo ý kiến bác sĩ vì đây cũng là dấu hiệu của cơn đau tim.
5. Bị mất cảm giác ngon miệng.
Người bệnh có thể sẽ mất cảm giác ngon miệng trước khi cơn đau tim bắt đầu xảy ra, thậm chí không muốn ăn bất cứ thứ gì. Dấu hiệu này thường hay xảy ra ở phụ nữ, họ có thể phải chịu sự hành hạ của các cảm giác mệt mỏi trước khi cơn đau tim xuất hiện ít nhất vài tuần.

Tìm hiểu thêm: cách trị hôi nách
6. Buồn nôn.
Triệu chứng không thể loại trừ đó chính là nôn mửa xuất hiện ở những người có quả tim yếu. Đây là một trong những triệu chúng của cơn đau tim ở phái nữ.
7. Nhịp đập bất thường.
Trong trường hợp nếu như nhịp tim của bạn có dấu hiệu bất thường kết hợp với loạt triệu chứng khác như khó thở, chóng mặt và suy nhược thì hãy thận trọng và đi kiểm tra sức khỏe.
8. Đau nhói nhiều nơi.
Ở hầu hết trường hợp thì cơn đau xuất hiện đầu tiên tại vùng ngực và sẽ dần lan rộng đến các khu vực khác ví dụ như các vùng cằm, cổ, khuỷu tay, bụng, cánh tay và vai cũng sẽ bắt đầu cảm nhận cơn đau.
9.Đổ mồ hôi.
Đỏ mồ hôi cũng là một trong những triệu chứng của cơn đau tim. Mặc dù bạn ngồi trong phòng máy lạnh và không làm việc gì nặng nhọc, nhưng mồ hôi vẫn chảy ra nhiều. Lúc này, cần đi khám bác sĩ ngay.

Tham khảo thêm thông tin: Người già và bệnh viêm mũi dị ứng