Cách phòng chống bệnh đau lưng đơn giản

Đau lưng là loại bệnh rất dễ dàng xảy ra, đặc biệt đối với những người thường hay ngồi nhiều và ít vận động. Đừng để phải đi điều trị đau lưng, bạn hãy áp dụng những cách phòng chống bệnh đau lưng đơn giản sau đây

cach-phong-chong-benh-dau-lung-don-gian-1

1. Chỗ ngồi thoải mái

Bạn không cần đến những chiếc ghế văn phòng được nghiên cứu sao cho thoải mái khi ngồi mà bạn cần chỉ cần 1 chiếc ghế giúp cho lưng của bạn có thể được cong theo hình chữ S thay vì hình chữ C

Cứ tầm nửa tiếng bạn nên đứng dậy và đi lại xung quanh 1 lúc để giảm căng thẳng cho lưng của bạn. Xem thêm : mẹo trị hôi nách tại nhà

2.Đứng thẳng

Bạn hãy tưởng tượng 1 đường đi xuống thông qua bộ phận cơ thể của bạn tư trần nhà.

Hông, vai, tay và đầu gối tất cả được chồng lên cùng 1 đường thẳng khi đó, đầu của bạn xếp chồng trực tiếp trên cổ của bạn, không được nhô về phía trước.

cach-phong-chong-benh-dau-lung-don-gian

3.Đi giày đế mềm

Nếu giầy của bạn không có đệ thì lúc bàn chân của bạn tiếp xúc với nền đất cứng, nó sẽ làm lưng dưới của bạn bị chấn động.

Do vậy, bạn hãy tìm cho mình 1 đôi giầy được êm đế hoặc những miếng đệm lót bên trong của giầy. Khi bạn ở nhà, hãy để chân được thoải mái nhất bằng cách đi chân trần.

4.Không hút thuốc

Một báo cáo vào năm 2010 cho thấy với 40 nghiên cứu cho biết người hút thuốc hay bị bệnh đau lưng dưới hơn những người không uống thuốc, bởi thuốc lá nó làm giảm lưu lượng máu đến cột sống.

5.Học cách nâng đồ

Bạn nên biết rằng, để nâng một vật nặng thì ta nên sử dụng chân chứ không phải lưng. Những nếu nâng 1 vật rất nhẹ thì sao ?

Câu trả lời : Đầu tiên bạn nên gập người xuống, hơi trùng gối 1 chân, rồi mở rộng chân kia về phía sau. Bạn cũng có thể bám vào bàn hoặc  ghế để được hỗ trợ.

>>> trị bệnh đau lưng

6.Không gối quá cao

Bạn nên chú ý khi ngủ với 2-3 chiếc gối dưới cổ có thể sẽ là nguyên nhân gây ra sự căng cơ. Đây cũng là những nguyến nhân tại sao những người cao đầu thường bị đau lưng. Do vây, bạn hãy nên sử dụng gối mỏng, thậm chí bạn có thể không sử dụng gối khi ngủ.

Đó là lý do tại sao những người gối cao thường bị bệnh đau lưng. Do vậy, hãy chỉ sử dụng gối mỏng, thậm chí bạn có thể hãy ngừng sử dụng gối khi ngủ.