Thèm ngủ – Dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm

Thèm ngủ với biểu hiện cụ thể là ngáp liên tục, không kiểm soát được. Điều này có thể là do bạn bị thiếu ngủ làm cho cơ thể mệt mỏi, dẫn đến tình trạng thiếu ngủ, nhưng cũng có thể đây là những tín hiệu để cảnh báo về một căn bệnh nguy hiểm  nào đó.

canh-bao-nguy-hiem-tu-dau-hieu-ngu

Bệnh thiếu máu

Những dấu hiệu thường gặp nhất của bệnh thiếu máu là người bệnh mệt mỏi, luôn thèm ngủ, da mặt thường trắng bệch, xanh xao. Bên cạnh đó còn có những triệu chứng khác như ù tai, đau đầu,  chóng mặt, khả năng tập trung suy giảm. Những biểu hiện này là do hiện tượng thiếu máu sẽ dẫn đến các cơ bắp và hệ thần kinh bị thiếu oxy.

Để cải thiện tình trạng thiếu máu, bạn nên kiểm soát chế độ dinh dưỡng tốt hơn và nhớ bổ sung sắt.

>> Đọc thêm: thuốc chữa bệnh hôi nách

Hiện tượng não thiếu oxy

Thèm ngủ cũng là biểu hiện của tình trạng não thiếu oxy. Nếu kéo dài sẽ gây nên hiện tượng buồn ngủ, phản ứng chậm, mệt mỏi, bên cạnh đó cũng có thể gây nên các biến chứng khác như rối loạn thần kinh, trí nhớ kém, tính cách thay đổi…

Cách cải thiện là bạn hãy hít thở thật sâu và tập luyện thể dục thường xuyên như chạy bộ, tập bơi…. Nên tạo bầu không khí thoáng, lưu thông tốt sẽ giúp cơ thể hấp thu oxy tốt hơn. Nếu tình trạng này kéo dài thì bạn nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra và chữa trị.

 

canh-bao-nguy-hiem-tu-dau-hieu-ngu-2

Các vấn đề về gan

Các bệnh về gan thường có nguốn gốc từ rượu, bia, … Biểu hiện của các bệnh về gan thường là vàng da, thèm ngủ, chán ăn, cơ thể mệt mỏi…

Để cải thiện tình trạng này, bạn nên tránh các thức ăn dầu mỡ, hạn chế các chất kích thích như rượu bia, để giảm sức tải cho gan. Bạn cũng nên dành thời gian để tập luyện thể thao nhằm tăng sức đề kháng và cải thiện tình trạng sức khỏe cho cơ thể. Bạn có thể tham khảo thêm cách trị hôi nách sau sinh để có thêm những kiến thức bổ ích.