Chia sẻ những bài thuốc chữa bệnh đau lưng tại nhà hay và hiệu quả

Bất kì 1 bệnh gì khi bạn mắc phải đều khiến bạn cảm thấy khó chịu, muốn tìm mọi cách để chữa trị ngay và bệnh đau lưng cũng vậy. Biết được điều này, chúng tôi mong muốn có thể giúp bạn chữa khỏi được bệnh đau lưng từ những bài thuốc chúng tôi sẽ giới thiệu ngay sau đây.

Bài thuốc từ lá lốt chữa đau lưng

Đặc tính của lá lốt: có vị nồng, tính ẩm và hơi cay nên có công dụng trị nôn mửa, khó tiêu, đầy bụng và đau nhức xương khớp rất hiệu quả…

 

Thêm vào đó, đây là một loại nguyên liệu dễ kiếm, có thể trồng tại nhà, hoặc nếu mua thì cũng rất rẻ tiền mà công dụng của nó khỏi chê luôn. Tìm hiểu: bi hoi nach

la-lot-chua-benh-dau-lung

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
+ 30g lá lốt tươi
+ Nồi vừa để sắc
+ Nước sạch
Cách làm:
Đầu tiên cần rửa sạch số lá lốt đã chuẩn bị, sau đó đem sắc với khoảng 5 bát nước lấy 1 bát nước cốt để uống. Uống liên tục trong khoảng nửa tháng với 1 bát mỗi sẽ cho kết quả.

Tìm hiểu: cách trị hôi nách tại nhà

Ngoài ra, bạn cũng có thể tiến hành giã nhỏ lá lốt, sau đó lấy phần bã và nước đó đắp vào phần lưng bị đau, nằm úp và thư giãn trong 15 phút, thực hiện đắp như vậy mỗi ngày, đảm bảo sau một thời gian bệnh đau lưng cũng như thấp khớp sẽ không còn nữa.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng lá lốt trong việc chế biến các món ăn bổ dưỡng, thơm ngon hấp dẫn mà tốt cho sức như: nấu canh lá lốt với tôm, thịt bò, hến, chả lá lốt…cũng là cách giúp giảm các bệnh đau nhức về xương khớp trong mùa lạnh nhanh chóng.

Bài thuốc từ chuối hột chữa đau lưng cực tốt

chuoi-hot-chua-benh-dau-lung

Theo các lương y đông y thì chuối hột là loại quả có tác dụng chữa đau lưng, nhức mỏi và giải độc rất hiệu quả. Tuy nhiên, loại cây này khó kiếm hơn các loại cây khác vì nhiều vùng hiện nay cây chuối hột không được trồng phố biển.
Chuẩn bị nguyên liệu:
+ 300g chuối hột
+ 1 lít rượu
+ Bình thủy tinh loại vừa
Cách làm:
Qủa chuối hột đem thái phiến thành từng miếng vừa, sau đó đem phơi khô hoặc sấy khô rồi cho giã nhỏ và đổ vào bình thủy tinh cùng 1 lít rượu ngâm trong vòng 1 tháng. Sau khoảng thời gian đó có thể uống 1 cốc nhỏ 2 lần mỗi ngày trước trước bữa ăn.
Cứ làm như vậy trong 1 thời gian, bạn sẽ nhận thấy bệnh đau lưng không còn lúc nào không hay.

Chúc bạn mau khỏi bệnh!

>>> mách bạn bài thuốc dân gian chữa đau lưng