Chữa bệnh tiểu đường cực đơn giản mà ít ai biết

Chúng tôi xin giới thiệu cho bạn một mẹo trị bệnh tiểu đường cực kỳ hiệu quả và dễ kiếm đó là lá xoài non.

Trong nghiên cứu y học, bệnh tiểu đường hay đái tháo đường là chứng bệnh tiêu khát. Ngoài việc chữa bệnh bằng thuốc tây thì người bệnh có thể áp dụng một số cách điều trị từ những thảo dược thiên nhiên.

Chữa bệnh tiểu đường dùng thảo dược vừa an toàn, hiệu quả lại không gây tác dụng phụ. Hơn nữa, loại cây này lại có sẵn ở trong vườn và rất dễ tìm.

Xem thêm : thuốc hôi nách minh ngọc

Lá xoài, có vị chua ngọt, tính mát có tác dụng làm mát, lợi tiểu thường được dùng để trị bệnh hô hấp như ho, viêm phế quản cấp hay mãn tính, phù thũng.

Kết quả nghiên cứu từ Đại học Queensland (Úc) cho thấy lá xoài có một số hợp chất có tác dụng làm giảm cholesterol và làm thuốc trị bệnh tiểu đường hiệu quả.

Điều trị bệnh tiểu đường từ lá xoài

Lấy 5 lá xoài cắt sợi cho vào cốc, đổ nước sôi vào ngâm qua đêm. Mỗi buổi sáng khi thức dậy uống 1 ly nước lá xoài đã ngâm từ tối, bỏ phần lá.

Nếu bạn ở thành thị hoặc trong vườn không có lá xoài, có thể hái về phơi trong bóng mát đến khi khô đem nghiền thành bột. Nếu dùng bột bạn nên dùng vào buổi sáng và buổi chiều, mỗi lần pha ½ muỗng cafe bột lá xoài pha với 1 ly nước đầy.

Theo nghiên cứu cho thấy, chỉ số đường huyết trong lá xoài thấp, chỉ khoảng 41 – 60, do vậy xoài sẽ không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của chúng ta.

Một số lưu ý khi dùng lá xoài

  • Nếu bạn áp dụng uống nhiều lần trong ngày sẽ không tốt, bởi bài thuốc đã làm giảm lượng đường trong máu nên cần được lưu ý. Nếu không bạn sẽ bị hạ đường huyết rất nguy hiểm.
  • Tránh uống nước lá xoài gần với những loại thuốc khác, nên cách nhau 3 tiếng để không ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc.