Chữa tiểu đường hiệu quả bằng chuối hột

Củ chuối hột sử dụng làm nước ép sử dụng giúp ổn định đường huyết trong cơ thể. Bên cạnh đó, chuối hột còn được sử dụng để trị nhiều bệnh trong dân gian khá hiệu quả mà không hề tốn kém.

Để chữa tiểu đường, có thể đào lấy củ của cây chuối hột đem rửa sạch, giã nát rồi ép lấy nước uống. Việc sử dụng nước này thường xuyên và lâu dài sẽ có tác dụng giúp ổn định đường huyết.

 

Chữa tiểu đường bằng chuối hột

Do củ chuối không có sẵn nhiều và việc đào củ khá phức tạp nên các thầy thuốc (ở Trung Quốc) đã cải tiến cách sử dụng bài thuốc này:

Đem cắt ngang cây chuối hột rồi khoét một lỗ vừa đủ rồi đậy nylon lên, sau đó để nước trong cây chuối tiết ra và đọng vào đó. Sử dụng nước này cho người bệnh tiểu đường uống.

cay-chuoi-hot-tri-benh-tieu-duong
Chữa tiểu đường với cây chuối hột

Sau khi đoạn trên bị héo đi thì cắt thấp xuống phía bên dưới; với mỗi một cây được cắt ngang như thế có thể sử dụng được nhiều lần. Khi vào mùa mưa, nước chuối có thể sẽ bị loãng thì nên uống nhiều hơn vào mùa nắng. Nếu kiên trì điều trị theo phương pháp này thì bệnh cũng sẽ được thuyên giảm rõ rệt.

Bạn cũng có thể chọn những cây chuối có những bắp đang nhú, sau đó cắt ngang gốc (từ mặt đất đến chỗ cắt khoảng 20 cm), rồi lấy dao khoét lỗ rỗng to ở thân cây chuối, để qua một đêm, tới sáng thì múc nước từ lỗ rỗng đó (nước do thân chuối tiết ra) để uống.

Chuối hột là một vị thuốc đa chức năng

Theo cuốn sách có tên là 450 vị thuốc nam được liệt kê trong bản Dược thảo Trung Quốc”, vỏ quả chuối và lá của chuối hột khô đem sắc nước uống có thể làm dùng làm thuốc lợi tiểu và có thể chữa được các chứng sưng chân phù thũng; rễ cây dùng sắc uống có thể chữa cảm mạo, đau bụng, dạ dày.

qua-chuoi-hot
Chuối hột với đa chức năng

Ngoài ra, nó còn có thể chữa bệnh sỏi thận

Lựa chọn những quả chuối hột chín già, đem phơi khô hột rồi tán nhỏ và nấu lấy nước uống; cho nhỏ 7 thìa bột của hột chuối với 2 lít nước, sau đó đun nhỏ lửa đến khi còn 2/3 nước là được. Sử dụng hằng ngày như nước trà, uống liên tục trong khoảng 2-3 tháng sẽ cho kết quả khá tốt.

Có một cách khác là dùng một buồng già chuối hột đem thái lát mỏng, phơi khô rồi tán nhỏ thành bột mịn, uống 3 thìa canh mỗi ngày và uống liền trong khoảng 2-3 tháng.

Hoặc lấy những quả chuối hột đã thái mỏng, đem sao vàng, hạ thổ 7 ngày. Mỗi ngày lấy khoảng 1 vốc tay (khoảng 1 quả) sắc chung với 3-4 bát nước, uống vào lúc no bụng.

Ngoài ra, quả chuối hột khi còn xanh có thể được dùng để điều trị bệnh hắc lào bằng cách cắt đôi quả, xát trực tiếp vào những nơi tổn thương, sử dụng liên tục trong khoảng 7-8 ngày là khỏi.

Với trẻ em bị táo bón, người ta thường lấy khoảng 1-2 quả chuối chín đem vùi sâu vào bếp lửa cho đến khi vỏ quả ngả sang màu đen, chín nhũn thì lấy ra để nguội rồi đem cho trẻ ăn, sau khoảng 10 phút là có thể đi tiêu được.

Ngoài ra người già còn nhiều bệnh thường gặp khác có thể chữa tri ngay tại nhà với những thảo dược từ thiên nhiên, bạn có thể xem thêm : chữa bệnh người già