Chữa viêm xoang tận gốc tại nhà an toàn

Khi xảy ra hiện tượng viêm xoang cạnh mũi thì ta gọi đó là căn bệnh là viêm xoang. Đa số các bệnh nhân bị mắc căn bệnh này thì đều để bệnh phát triển thành bệnh mạn tính.

Bệnh kéo dài rất dai dẳng và dễ phát triển trong điều kiện mà thời tiết thay đổi thất thường hoặc tình trạng ô nhiễm môi trường. Cách hạn chế bệnh:

Hoa ngũ sắc

Loại cây này thường có hàm lượng tinh dầu rất cao có tác dụng giúp chống viêm, chống phù nề, giảm dị ứng trong cả đợt cấp, mãn tính.

chua viem xoang tan goc tai nha an toan 1

Mẹo chữa bệnh viêm xoang bằng cây ngũ sắc cũng rất đơn giản. Để thực hiện được, trước tiên chọn lấy cây tươi về để ngâm rửa sạch rồi để ráo, đem giã nát, vắt lấy chút nước tẩm vào bông.

xem thêm: lam sao de het hoi nach

Hãy dùng bông này nhét vào 2 lỗ mũi bên bị đau khoảng 15-20 phút. Rồi rút bông ra để dịch mủ ở trong xoang và mũi được giải phóng ra ngoài rồi hãy xì nhẹ nhàng. Tránh xì mũi thật mạnh vì lúc đó, mủ trong mũi xoang có thể sẽ đi qua đường nối thông mũi và tai gây ra viêm tai giữa cấp.

Xông hơi

Xông hơi sẽ không chỉ là liệu pháp khá hiệu quả mà còn rất dễ dàng thực hiện. Bất kỳ ai thì cũng có thể sử dụng được mẹo chữa viêm xoang một cách an toàn không cần e ngại đến tác dụng phụ.

Lấy một lít nước cất cho vào chiếc bát tô rộng. Trùm khăn tắm lên trên đầu và hít lấy hơi nước mà đang bốc lên từ chiếc bát tô. Làm như vậy trong 5 đến 10 phút mỗi lần, 3 lần mỗi ngày.

chua viem xoang tan goc tai nha an toan 2

Nước muối

Cách làm: bạn hãy pha một bát nước muối. Rồi bịt một bên mũi bằng ngón tay trỏ sau đó nhúng lỗ mũi còn lại bên kia vào bát, hãy hít thật mạnh để nước có thể đi vào mũi và rồi xuống miệng. Nhổ nước ra và hãy lặp lại khoảng 3-5 lần. Rồi làm tương tự với lỗ mũi bên còn lại.

Bạn hãy nên hít nước muối theo cách ở trên ngày 2 lần (vào sáng và tối). Bạn sẽ thấy được mũi của mình sẽ trở nên thông thoáng và đồng thời không còn bị viêm nữa.

 

Xem thêm: