Tuổi dậy thì, dậy lên mùi hôi nách

Bất kỳ ai, bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể bị bệnh hôi nách, nhưng độ tuổi bị ảnh hưởng nhiều nhất là độ tuổi dậy thì. Có rất nhiều trường hợp, khi còn nhỏ thì không có mùi hôi nách nhưng đến khi dậy thì thì tự dưng có tên “hôi nách” đến cư ngụ và không chịu rời đi.

Tuổi dậy thì là cái tuổi mà bé không ra bé, lớn không ra lớn. Là cái tuổi mà muốn thể hiện mình là người lớn, muốn làm những công việc nặng nhọc thể hiện bản thân, vui tươi, yêu đời và tưng tửng. Ớ cái tuổi đó mỗi đứa trẻ đều rất năng động, đều tung tăng bay nhảy, đều thích chơi thể thao, thích nô đùa,… Và tất nhiên với các hoạt động đó tạo cơ hội cho mô hôi tiết chế và sự phát triển của vi khuẩn. Khi dậy thì các hoocmon sẽ thay đổi cộng với sự phát triển của vi khuẩn sẽ dẫn đến việc mắc bệnh hôi nách.

>>>> xem thêm: cach tri hoi nach

tai-sao-mui-hoi-nach-lai-co-o-tuoi-day-thi

Vậy làm như thế nào để hạn chế việc bị mùi hôi nách ở tuổi dậy thì?

– Vệ sinh thân thể sạch sẽ, vi khuẩn phát sinh ở môi trường có nhiều mô hôi và không sạch sẽ. Vì vậy, trong thời gian đầu dậy thì nên chú ý vệ sinh sạch sẽ thân thể tránh sự sinh sôi và phát triển của vi khuẩn.
– Trang phục thoải mái. Không nên mặc đồ quá bó sát, mặc đồ bó sát sẽ ảnh hưởng đến việc thở của da, cũng như khi vận động dễ bị cọ sát dẫn đến chầy xước da. Không mặc chung quần áo với những người bị hôi nách.

phong-tranh-benh-hoi-nach-o-tuoi-day-thi

(tham khảo: nguyên nhân hôi nách)

– Hạn chế vận động mạnh và quá nhiều. Vận động mạnh và nhiều là tác nhân chính gây ra mô hôi và tất nhiên càng vận động mạnh càng ra nhiều mô hôi. Vi khuẩn trên cơ thể người khi gặp mô hôi sẽ tạo nên mùi khó chịu. Nên bạn hãy chú ý các hoạt động của bản thân, không nên hoạt động quá mạnh và quá nhiều.
– Tránh ăn nhiều thực phẩm gây mùi như hành, tỏi, mùi tạc… và cần có chế độ ăn hợp lý, thực phẩm sạch và an toàn đảm bảo cho sức khỏe.
– Sử dụng các thực phẩm tự nhiên để trị mùi hôi ngay khi có triệu chứng hay khi bị nhẹ. Sau tắm có thể xát lát chanh vào nách hay dùng phèn chua.

Tham khảo thêm các bài viết: Khử mùi hôi nách với là dâu tằm