Điều trị mắt thêm sáng khỏe cho người già

Có đôi mắt sáng và khỏe là mơ ước của nhiều người. Cùng lối sống lành mạnh thì chế độ dinh dưỡng cũng có ảnh hưởng và quyết định lớn đến chất lượng của đôi mắt. Ăn gì cho mắt sáng khỏe là câu hỏi được nhiều người quan tâm bởi ai cũng muốn mình có đôi mắt tinh nhạy.

Sau đây chúng tôi chia sẻ một vài những kinh nghiệm về chế độ dinh dưỡng giúp bạn có đôi mắt khỏe đẹp.

Xem thêmcach chi hoi lach

Ăn thực phẩm giàu vitamin A

thuc-pham-giau-vitamin-a-giup-sang-mat

Vitamin A rất tốt cho cơ thể của chúng ta. Đây là loại vitamin quan trọng cho mắt, nó có khả năng tăng cường thị lực, giúp mắt sáng, khỏe đẹp. Bạn cần nhanh chóng bổ sung vitamin A có trong các thực phẩm như rau xanh, củ quả như hành tây, cà rốt. Vitamin A còn có trong các loại thịt động vật như cá, lợn, gan.

Ăn thực phẩm giàu omega 3

dieu-tri-mat-them-sang-voi-omega-3

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, thực phẩm giàu chất omega 3 không những là một chất có lợi cho sức khỏe tim mạch mà còn là vũ khí chống lại bệnh khô mắt, nhất là đối với những người làm việc văn phòng.
Theo đó các thực phẩm giàu omega 3 có cá, mỡ cá, tinh dầu thực vật như tinh dầu óc chó, tinh dầu oliu, tinh dầu dừa, đặc biệt là có trong các loại hạt như hạt mè và hạt lạc. Bạn nên ăn cá thường xuyên, sử dụng dầu thực vật thay cho mỡ động vật sẽ là cách tốt nhất để bổ sung omega 3 cho đôi mắt sáng khỏe và đẹp.

Ăn thực phẩm giàu vitamin B

Những thực phẩm giàu vitamin B rất tốt cho đôi mắt, bạn cần nhanh chóng bổ sung chất này vào bữa ăn hàng ngày để có đôi mắt khỏe đẹp. >>>> tham khảo: cách ngăn mồ hôi nách

dieu-tri-mat-them-sang-voi-vitamin-b

Theo chuyên gia dinh dưỡng nếu cơ thể thể chúng ta bị thiếu vitamin B1 trong một thời gian dài có thể dẫn tới hiện tượng xuất huyết võng mạc, từ đó gây giảm thị lực. Tương tự việc thiếu vitamin B2 thì khả năng hấp thu ánh sáng của mắt sẽ giảm. Do đó cần bổ sung các loại thực phẩm gồm: thịt nạc, gà, bò và các loại đậu. Thêm vào đó bạn có thể ăn thêm các loại rau có màu đậm như: rau cần, rau muống, rau cải, … Bạn cần uống nhiều nước mỗi ngày để đôi mắt được khỏe đẹp.

Tham khảo thêm bài viết: Bệnh thoái hóa đốt sống cổ