Giải pháp khắc phục mùi hôi nách hàng đầu

Không ai muốn nách mồ hôi nách có mùi hôi khó chịu. Sẽ rất xấu hổ nếu bạn hẹn hò với người thân hoặc tham dự một bữa tiệc đông người với cặp nách có mùi khó chịu.

Sử dụng đồ uống có cồn, thức ăn cay nón, mặc quần áo quá kín, căng thẳng, thay đổi hoocmon, dậy thì, thời tiết nóng,… đều là những lý do dẫn đến chứng bệnh hôi nách này. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một vài giải pháp khắc phục mùi hôi nách hàng đầu!

1.Dấm táo

Dấm táo được coi là phương thuốc tự nhiên. Đây là một trong những chất thay thế tốt nhất cho thuốc khử mùi. Tính chất của dấm táo là chống vi khuẩn, chống lại sự phát triển của vi khuẩn.

Cách dùng: Bạn đổ một ít nước dấm táo ra bát. Dùng bông sạch nhúng vào dấm táo và lau vùng nách của bạn. Điều này sẽ làm giảm độ pH của da do đó loại bỏ được mùi hôi nách.

giai-phap-khac-phuc-hoi-nach

2.Baking soda

Baking soda là một phương thuốc hiệu quả để chữa mùi hôi. Trộn một muỗng baking soda với một thìa nước cốt chanh. Trộn đều tạo thành hỗn hợp sệt và bôi nó lên nách. Hãy thư giãn ít phút để hỗn hợp khô. Rồi rửa lại bằng nước sạch.

Một cách khác là trộn một ít bột bắp với bột baking soda với một ít nước và bôi nó vào nách bạn để hỗn hợp hút mồ hôi giúp nách khô thoáng. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.

3.Rượu

Rượu là một phương pháp hữu hiệu khác để loại bỏ mùi hôi nách. Để ngăn mùi mồ hôi nách, bạn dùng khăn khô thấm một ít rượu chà đều nhẹ nhàng lên 2 vùng nách. Việc sử dụng rượu trên bề mặt da sẽ giúp đóng các lỗ chân lôn. Nếu da bạn nhạy cảm không chịu được độ nóng của rượu bạn cũng có thể thêm một ít nước và sử dụng nó để rửa nách hàng ngày.

4.Hydro Peroxit

Mùi hôi nách là như một bức tường ngăn cản bạn với cuộc sống bên ngoài vậy nên cần được điều trị ngay lập tức để ngăn ngừa chúng. Để loại bỏ mùi bốc mùi nách, hydrogen peroxide là một liệu pháp hiệu quả.

Cách điều trị: Chuẩn bị một thìa cà phê hydrogen peroxide vào một cốc nước. Khuấy dung dịch cho đều. Dùng khăn tắm sạch nhúng nó vào dung dịch này. Áp vào vùng nách một thời gian. Điều này sẽ giúp diệt vi khuẩn, khử mùi.

5.Chanh

Chanh có tính axit giúp diệt khuẩn gây mùi rất tốt, ngoài ra còn có thể tẩy trắng. Chanh cũng được biết đến với việc thay đổi mức độ pH của da.

Cách điều trị: Thái một lát chanh và chà nhẹ nhàng lên vùng nách của bạn. Sau 10 phút bạn rửa lại với nước sạch. Hoặc ép một ít nước từ 1-2 quả chanh tươi. Bôi nó trực tiếp lên nách để loại bỏ mùi hôi.

giai-phao-lam-giam-mui-hoi-nach

6.Nước ép củ cải đường

Ép củ cải đường lấy nước ép.  Bôi trực tiếp loại nước ép tươi này lên vùng nách. Điều này sẽ giúp bạn lọa bỏ mùi hôi nách tối đa trong 10 giờ.

7.Hoa hồng

Nước hoa hồng là một phương pháp rất dễ dàng để loại bỏ mùi hôi. Bạn dùng bông thấm nước hoa hồng sau đó chà nhẹ lên vùng nách hiệu quả loại bỏ mùi hôi sẽ thấy ngay tức thì.

Bạn cũng có thể thêm một vài giọt nước hoa hồng trong bồn tắm và tắm như bình thường.

8.Củ cải trắng

Làm thế nào để điều trị mùi hôi nách với củ cải? Chỉ cần chiết lấy nước ép của củ cải. Thêm một số glycerin vào nước ép. Sau khi trộn đều, đổ nó vào một bình xịt. Bảo quản nó trong tủ lạnh. Lắc mạnh trước khi sử dụng. Nó sẽ hoạt động như một chất khử mùi tự nhiên.

Nguồn: thuốc hôi nách minh ngọc