Giới thiệu một số cây thuốc nam chữa bệnh hôi nách hiệu quả

Hầu hết những ai bị bệnh hôi nách đều tìm đến những cách chữa trị có thể làm ngay tại nhà. Sử dụng các cây thuốc Nam là một phương pháp được rất nhiều người sử dụng.

Nhưng bạn có biết cách sử dụng các cây thuốc Nam một cách đúng nhất. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn điều đó.

==> Xem ngay: cách ngăn mồ hôi nách    nguyên nhân hôi nách

Những điều cơ bản về thuốc Nam

Thuốc Nam là tên gọi của nền y học Việt Nam có nguồn gốc xuất phát từ nước ta, và được ông cha ta phát triển khai thác công dụng trong điều trị bệnh. Cho dù nền y học hiện đại phát triển thì các bài thuốc Nam vẫn được nhân dân ta tin dùng.

Các loại cây thuốc Nam chữa bệnh hôi nách

Át giác hương (hồi hương)

gioi-thieu-mot-so-cay-thuoc-nam-chua-benh-hoi-nach-hieu-qua

Át giác hương hay hồi hương có mùi cay nồng có công dụng đặc biệt trong việc khử mùi. Do đó hồi hương thướng được sử dụng trong việc điều trị bệnh hôi nách. Vì lượng dầu trong thân lớn nên đây cũng là cây gia vị, cây hương liệu khá quan trọng. Kích thước cây lơn được gọi là đại hồi, nhỏ hơn được gọi là tiểu hổi.

Cách sử dụng: Bạn có thể dễ dàng tìm mua hồi hương tại chợ hoặc trong các tiệm thuốc Nam. Hồi hương sau khi mua về bạn nghiền nhỏ thành bột mịn , nếu mua được tinh dầu thì càng tốt. Bạn có thể thêm nửa lạng giấm ăn trộn với hồi để tăng độ ngấm và thấm. Cách thực hiện khá đơn giản nhưng lại có hiệu quả tốt.

Rau dền răng ngựa

Rau dền là loại cây sinh trưởng tốt nên bạn có thể tự trồng để chữa trị ngay tại nhà.

Cách thực hiện: Giã rau dền cùng với mật ong để được hỗn hợp sánh đặc. Bạn đem viên tròn lại thành các viên thuốc. Sau đó bạn sao thuốc và buộc vào túi vải để tránh thuốc nóng và chườm lên nách. Thực hiện cách này một thời gian sẽ có được hiệu quả cao trong việc chữa bệnh hôi nách.

Củ mài

gioi-thieu-mot-so-cay-thuoc-nam-chua-benh-hoi-nach-hieu-qua

Cây củ mài hay được gọi là sơn dược, hoài sơn  không được trồng phổ biến. Hoài sơn có tác dụng kiện tỳ rất tốt, ngoài ra còn chống lão suy, bổ thận. Hoài sơn có tác dụng hiệu quả trong việc tẩy violon và đánh bay mùi hôi. Bạn cắt lát mỏng củ mài và mát xa lên nách vài lần mỗi ngày mùi hôi nách sẽ giảm rõ rệt.

Chúc các bạn mau khỏi bệnh.