Giúp máu lưu thông tốt để hạn chế bệnh tim mạch

Tình trạng lưu thông máu trong cơ thể có thể ảnh hưởng trực tiếp đến bệnh tim mạch. Vì vậy, để tránh hoặc để hạn chế bệnh tim mạch, cần chú ý đến việc máu lưu thông để tránh đi những hậu quả xấu do chủ quan. Sau đây là những cách giúp bạn có thể cải thiện được việc máu lưu thông trong cơ thể.

>>> tham khảo: mẹo chữa hôi nách triệt để

1. Tăng cường luyện tập thể dục thể thao

Việc luyện tập thể chất là một trong những cách rất hữu hiệu trong việc cải thiện cũng như giúp cho máu lưu thông được nhiều hơn. Tập thể dục vào các buổi sáng và tối sẽ khiến cho máy lưu thông một cách nhẹ nhàng, dễ dàng, giúp cho cơ thể của bạn được thức tỉnh sau một đêm nghỉ ngơi. Buổi chiều là thời gian thích hợp cho những môn thể thao nhẹ như đánh cầu lông, bơi, chạy xe…

bien-phap-giup-luu-thong-mau-tot-hon

2. Cần biến hóa chế độ ăn cho đa dạng mà hợp lý

Chất xơ cũng góp phần quan trọng vào việc lưu thông máu. Các loại vitamin C như chanh, quýt, cam… sẽ giúp chống lại tình trạng đông máu. Ngoài ra, vitamin E có chứa trong các loại ngũ cốc là chất chống được sự oxy hóa. Cà chua và bưởi cung cấp nhiều lycopen vốn ngăn được sự hình thành của các tế bào dốc tự do, cũng như chống lại căn bệnh ung thư. Song song đó, bạn cần tránh đi những thực phẩm chứa quá nhiều chất béo, khiến cho nguy cơ bệnh tim mạch và béo phì tăng cao.

3. Massage và yoga

han-che-benh-tim-mach

Những bước massage hay các bài tập yoga đơn giản cũng kích thích cho việc lưu thông máu diễn ra một cách mạch lạc hơn. Vì phương pháp này khiến cho các mạch máu dưới da được thích thích cũng như trở nên hoạt động dễ dàng hơn. Tập yoga cũng khiến cho máu được vận chuyển đến tất cả các cơ quan trong cơ thể, tránh nguy cơ đột quỵ. Cần có hướng dẫn viên trong các bài tập yoga để bạn có được sự an toàn khi thực hiện.

4. Áp dụng liệu pháp nước

Chỉ cần tắm vòi hoa sen, bạn đã có thể giúp cho lượng máu trong cơ thể được lưu thông một cách mạch lạc. Bạn có thể sử dụng xen kẽ nước nóng và lạnh (không nên chênh lệch nhiệt độ quá) cho việc tắm cũng như gội đầu để giúp cho cơ thể được cung cấp nhiều oxy hơn.  >>> xem thêm: trị mồ hôi nách tại nhà
Đôi bàn chân sau một ngày chịu áp lực mệt mỏi nên được thu giãn trong nước ấm pha muối, việc làm này giúp cho máu lưu thông trong cơ thể tốt hơn và giúp bạn có giấc ngủ ngon.

nuoc-uong-han-che-benh-tim-mach

5. Uống đủ nước

Nước chiếm khoảng 60 – 70% trong cơ thể, và trong máu là đến 80%. Nên bạn cần tích cực bổ sung nước vào cơ thể để tránh hiện tượng thiếu máu, giúp các hoạt động trong cơ thể được vận hành một cách trơn tru hơn.

Các bài viết liên quan: Nhận biết sớm bệnh alzheimer