Hoa lựu và tác dụng chữa bệnh tiểu đường

Lựu là một loại trái cây không chỉ có hương vị tuyệt vời mà còn rất tốt cho sức khỏe con người. Không những thế, hoa lựu cũng rất tốt cho những người bị bệnh tiểu đường.

Cùng khám phá cách chữa bệnh tiểu đường bằng hoa lựu trong bài viết dưới đây nhé!

hoa luu va tac dung chua benh tieu duong 1

Những lợi ích cho sức khỏe của hoa lựu với những người bị bệnh tiểu đường

Một nghiên cứu năm 2008 được công bố trên tờ Diabetes, Obesity and Metabolism đã chỉ ra rằng hoa lựu chứa những thuộc tính kích hoạt PPAR-alpha/gamma. Các yếu tố này không chỉ giúp điều chỉnh việc hấp thu axit béo và quá trình oxy hoá mà còn điều tiết sự ổn định nội môi glucose. Hơn nữa, theo y học cổ truyền Unani hoa lựu cũng như Ayurvedic, còn được coi là một vị thuốc điều trị tiểu đường hiệu quả.

Bệnh tiểu đường (đái tháo đường) không kiểm soát có thể dẫn tới bị stress oxy hoá, gây ra tổn thương những tế bào não, làm suy giảm nhận thức. Nhưng sử dụng hoa lựu nhờ chứa nhiều chất chống oxy hoá hỗ trợ đối phó với stress oxy hoá và do vậy giúp cải thiện chức năng não.

Một nghiên cứu năm 2011 cho biết rằng bổ sung hoa lựu cùng với thuốc chống tiểu đường không những làm giảm stress oxy hoá mà còn giúp cải thiện khả năng học tập và ghi nhớ ở những người bị bệnh tiểu đường. Nghiên cứu này cũng đã chỉ ra rằng hoa lựu có thể được dùng trên lâm sàng để điều trị những thiếu hụt thần kinh ở những bệnh nhân bị tiểu đường.

xem thêm: phèn chua chữa hôi nách

hoa luu va tac dung chua benh tieu duong 2

Cách sử dụng hoa lựu để chữa bệnh tiểu đường

Theo nghiên cứu này, người bị bệnh tiểu đường nên bổ sung hoa lựu cùng thuốc chống tiểu đường để cải thiện được chức năng nhận thức. Và nếu như bạn có nguy cơ cao bị bệnh tiểu đường thì nên bổ sung hoa lựu tươi vào chế độ ăn có thể giúp việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường và do vậy sẽ phòng ngừa được các biến chứng của sức khỏe.

Tuy nhiên, nếu như bạn bị dị ứng với lựu hay từng bị bất cứ triệu chứng hoặc tác dụng phụ nào thì hãy đến để nhận sự tư vấn của bác sĩ sớm nhất.