Lá lốt chữa xương khớp cho người già

Lá tốt là một nguyên liệu thiên nhiên dễ kiếm mà lại có nhiều tác dụng. Một trong những tác dụng đó chính là trị bệnh xương khớp ở người già.

chua-benh-xuong-khop-bang-la-lot

>>>  trị hôi nách bằng muối

Lá lốt có tác dụng giúp kháng khuẩn, chống viêm giảm đau khá tốt. Mùa lạnh, cơn đau nhức xương khớp xuất hiện tần suất liên tục gây ra cho bạn nhiều khó chịu, đau đớn. Lúc này không có gì giúp bạn lấy lại sức khoẻ của  xương khớp bằng các bài thuốc từ lá lốt. Nó giúp bạn giữ ấm cơ thể, cắt đứt các cơn đau nhức.

Chúng ta có những bài thuốc giúp chữa bệnh xương khớp từ lá lốt như sau:

  1. Chữa phong thấp và đau nhức xương

Lá lốt 12gam, dây chìa vôi 12gam, rễ cỏ xước 12gam, đơn gối hạc 12g hoàng lực 12g, rễ quýt rừng 12g. Sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Lá lốt 16g, , tục đoạn 12g, tầm gửi cây dâu 12g. Sắc uống  làm 2 lần trong ngày.

Lá lốt 20g, cỏ xước 20g, hy thiêm 20g, cẩu tích 20g, rễ si 16g, cà gai leo 12g, rễ quýt rừng 16g, thiên niên kiện 10g. Sắc uống mỗi ngày 1 thang.

>>> trị hôi nách dân gian

2.Trị đau lưng, bị sưng khớp gối, bàn chân tê buốt.

Rễ lá lốt 15g, rễ cây vòi voi 15g, rễ bưởi bung 15g, và rễ cỏ xước 15g. Sao vàng hãy sắc uống 3 lần trong 1 ngày.

Lá lốt tươi, và ngải cứu tươi, với liều lượng bằng nhau. đem Giã nát, thêm ít giấm, đảo trên chảo nóng. Có thể đắp hoặc chườm.

>>> trị hôi nách tại nhà vĩnh viễn

Lướt qua các bài thuốc thì chúng ta đều nhận thấy từ rễ tới lá của cây lá lốt thì đều có công dụng chữa bệnh. Mùa mưa, lá lốt phát triển mạnh, bạn có thể thu hái nhiều nguyên liệu đem phơi hoặc là sấy khô để dùng đến khi cần vì lá lốt tươi hay khô chúng đều có thể dùng để làm thuốc được bạn nhé.

Tham khảo bài viết: 5 lời khuyên trị hôi nách cho nam giới