Làm như thế nào để hết hôi nách

Hôi nách khiến cho nhiều người cảm thấy tự ti hay mặc cảm mỗi khi phải giao tiếp với mọi người, làm cho họ gặp khó khăn trong việc học tập cũng như làm việc và cả trong giải trí nữa. Vậy làm như thế nào để hết hôi nách, cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Một vài cách làm hết hôi nách

Tắm gội thường xuyên hàng ngày: Vệ sinh bằng xà bông thơm và lưu ý là chà xát nhẹ nhàng vào những vùng da nhạy cảm, dễ dàng phát ra mùi cơ thể ví dụ như vùng nách hay vùng kín. Đây là một trong những phương pháp giúp bạn ngăn chặn mùi cơ thể vô cùng tốt, đặc biệt là mùi hôi nách.

Tìm hiểu: làm sao hết mồ hôi nách

tam-goi-thuong-xuyen

Mặc áo thấm hút tốt: Bạn nên lựa chọn những loại áo có khả năng thấm hút mồ hôi tốt như vải cotton. Khi mặc áo thoáng mát không những thấm hút mồ hôi tốt mà nó còn không bị bịt kín mồ hôi là một nguyên nhân gây ra bệnh hôi nách.

Nên giặt quần áo thường xuyên: Bạn không nên mặc đi mặc lại quần áo mặc xong mà chưa giặt vì vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập và gây mùi. Đặc biệt là ở vùng nách, rất dễ bị vi khuẩn tấn công và làm tổ gây viêm nhiễm.

Dùng lăn khử mùi: Bạn có thể dùng một số loại lăn khử mùi, để hạn chế lượng mồ hôi tiết ra ở vùng nách và luôn luôn giữ hương thơm cho cơ thể. Tuy vậy, bạn nên lưu ý khi mua những loại sản phẩm này, các y bác sĩ da liễu khuyên bạn nên lựa chọn mua sản phẩm khử mùi hoặc chất chống mồ hôi chứa hợp chất nhôm Clorohydrat hoặc Zirconium ví dụ như AnhydrolForte, Driclor.

Xem thêm: trị hôi nách

dung-lan-khu-mui

Hạn chế uống những đồ uống kích thích: Những loại nước uống có ga hay chất kích thích ví dụ như rượu bia, cà phê .. chúng kích thích hệ thống những dây thần kinh tiết mồ hôi, gây ra mùi và tiết ra lượng mô hôi nhiều hơn. Vì thế bạn nên hạn chế các loại nước uống này để hỗ trợ việc chữa bệnh hôi nách một cách hiệu quả.

Sử dụng dấm và chanh tươi để chữa hôi nách: Một phương pháp cũng vô cùng hiệu nghiệm để chữa hôi nách với những nguyên liệu và cách làm rất đơn giản. Bạn lau khô mồ hôi ở vùng nách bằng khăn vải mềm. Trộn dấm và nướ cốt chanh theo tỷ lệ 7:3, đựng hỗn hợp này vào trong một chai nhựa, giữ ở nhiệt độ phòng trong 1 tuần. Sau đó thấm một ít dung dịch này vào một chiếc khăn và sử dụng để rửa nách mỗi ngày.

Tham khảo bài viết: Bài thuốc trị hôi nách bằng thuốc đông y