Lợi ích mà quả mâm xôi mang lại bạn có biết

Quả mâm xôi không chỉ ngon mắt mà còn giúp kích thích vị giác ngoài ra quả mâm xôi còn có nhiều tác dụng khác với sức khỏe như cải thiện trí nhờ, mạch máu, tăng cường miễn dịch…

==> Xem thêm: cách ngăn mồ hôi nách   nguyên nhân hôi nách

Quả mâm xôi có màu đỏ nhìn đẹp và tinh tế cũng như mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Quả mâm xôi rất giàu các chất dinh dưỡng, khoáng chất và các loại vitamin. Quả mâm xôi có công dụng tuyệt với trong việc giảm các nguy cơ gây bệnh ung thư, béo phì, tim mạch và tăng cường khả năng sinh sản.

Một số lợi ích có thể kể đến của quả mâm xôi.

loi-ich-ma-qua-mam-xoi-mang-lai-ban-co-biet

 

Quả mâm xôi phòng chống ung thư

Trong quả mâm xôi có nhiều chất chống oxy hóa, chống ung thư nhiều nhất trong số các loại quả trên thế giới. Cao gấp 10 lần so với cà chua. Quả mấm xôi có chứa chất axit ellagic một chất có thể chống oxy hóa tự nhiên  một loại chất được tìm thấy trong trái cây và các loại quả mọng. Mâm xôi có vài trò rất quan trọng trong việc giảm stress oxy hóa, chữa viêm và hạn chế sự phát triển của các tế bào gây nên bệnh ung thư.

Quả mâm xôi duy trì sức khỏe tim mạch

Hàm lượng nguyên tố kali có trong quả mâm xôi có tác dụng lớn trong việc điều hòa nhịp tim và huyết áp. Trong quả mâm xôi có nhiều khoáng chất như mangan, đồng và sắt có thể giúp ích cho việc sản xuất hồng cầu.

Quả mâm xôi cải thiện khả năng sinh sản

Vitamin C và magie có trong quả mâm xôi giúp ich cho việc cải thiện khả năng sinh sản ở cả nam giới và nữ giới. Giúp bảo vệ sức khỏe của rinh trùng và làm giảm bớt nguy cơ sảy thai.

Quả mâm xôi giúp cải thiện tâm trạng và  tăng cường trí nhớ

Quả mâm xôi giúp ngăn ngừa tổn thương đến nào hạn chế lão hóa và ngăn chặn bệnh tật của tuổi già, tăng cường trí nhờ quá các chất chống oxy hóa.

Quả mâm xôi giúp khỏe mạnh mô và mạch máu

Vitamin C trong mâm xôi giúp phục hồi và tái tạo tế bào da , xương và mạch máu.

Quả mâm xôi giúp chống viêm

Ngăn ngừa thiệt hai của màng tế bào là một lợi ích nữa của quả mâm xôi nhờ đặc tính chống viêm của nó. Trong quả mâm xôi có chứa acid ellagic và chất chống oxy hóa phenol tự nhiên có trong hoa quả và rau củ có nhiều trong quả mâm xôi giúp chống viêm ở dạ dày và ruột.

Quả mâm xôi giúp tăng miễn dịch

Trong quả mâm xôi có chứa nhiều vitamin C, giúp tăng cao khả năng miến dịch với những bệnh hàng ngày. Vitamin C làm tăng nồng độ các chất chống oxy hóa trong quả mâm xôi và giúp ích trong việc giúp cho các tế bào máu ngăn chặn sự xâm nhập của virus. Một số chát oxy hóa như phenol và anthocyanin giữ chúng ta luôn khỏe mạnh.

Quả mâm xôi tốt cho người bị đái tháo đường

loi-ich-ma-qua-mam-xoi-mang-lai-ban-co-biet

Chỉ số đường huyết của quả mâm xôi thấp cộng thêm chất xơ cao là một món hoa quả phù hợp