Lời khuyên giúp xử lý vết ố trên áo do mồ hôi nách hiệu quả

Mồ hôi nách ra nhiều kèm theo mùi hôi khó chịu làm cho quần áo đặc biệt là vùng nách thường xuyên bị ố vàng khiến bạn rất khó giặt sạch.

==> Bạn nên xem: làm thế nào để hết hôi nách   ngăn mồ hôi nách

Dưới đây là một số lưu ý cho bạn giúp bạn xử lý vết ố hiệu quả:

Nhiệt độ giúp xử lý vết ố hiệu quả:

Mỗi loại vải, mỗi chất liệu đều có chỉ định riêng về nhiệt độ giặt ủi. Do đó khi giặt và ngâm quần áo để khử sạch vết bẩn thì nhiệt độ cũng là một tác nhân mà bạn phải quan tâm để khử vết ố hiệu quả. Ta nên dùng nước ấm khi giặt những loại vải thông thường. Tăng nhiệt độ sẽ giúp bột giặt trở nên linh hoạt hơn khiến khả năng loại bỏ vết ố bẩn ra khỏi nách áo tốt hơn. Lưu ý khi giặt đồ bằng lụa hay len nên sử dụng nước lạnh để tránh làm hỏng đồ.

Chú ý màu áo:

Các loại áo sáng màu thường dễ bị ố và dễ phát hiện vết ố hơn các loại áo tối màu. Bạn có thể sử dụng thuốc tẩy giúp quần áo trăng hơn tuy nhiên sử dụng thuốc tẩy dễ làm áo bị sờn, mất màu nên sử dụng thuốc tẩy không phải là một cách tốt.

Sau khi giặt nên làm gì?

Dĩ nhiên cách giặt sao cho loại bỏ vết ố hiệu quả là rất quan trọng nhưng sau khi giặt bạn cũng nên lưu ý những điều sau:

Phơi áo ngoài ánh sáng mạnh:

loi-khuyen-giup-xu-ly-vet-o-tren-ao-do-mo-hoi-nach-hieu-qua

Sau khi giặt, nếu trời nắng vàng thì thật là tốt bởi vì  Ánh sáng mặt trời cũng đóng góp phần lớn giúp làm mất màu ố vàng trên áo Ai cũng có thể thấy phơi đồ không nhiều nắng, đồ sẽ lâu khô hơn và thường xuất hiện mùi ẩm mốc, nhiều khi trộn lẫn với mùi nước xả còn khiến mùi khó chịu hơn. Vì vậy phơi áo ngoài trời nắng vàng không chỉ đánh bay mùi hôi mà còn giúp áo thơm mùi nắng nữa.

Khi là áo nên lưu ý:

loi-khuyen-giup-xu-ly-vet-o-tren-ao-do-mo-hoi-nach-hieu-qua

Sau khi quần áo khô, khi là áo bạn có thể rắc lên vùng ố một ít phấn rôm. Phấn rôm sẽ bám đều lên nách áo trắng giúp thấm hút mùi hôi và khử mùi hiệu quả.

Chúc các bạn luôn có những chiếc áo sạch sẽ thơm mát.