Mách bạn các cây thuốc trị mất ngủ hiệu quả

Ngoài việc điều chỉnh lối sống và lối sinh hoạt hàng ngày để có được giấc ngủ sâu và thoải mái, ta có thể sử dụng thêm một số cây thuốc nam được kiểm chứng là chữa bệnh mất ngủ sau đây:

1. Hoa tam thất

hoa-tam-that

Hoa tam thất chính là phần hoa của cây Tam thất bắc nha bạn, một cây thuốc thuộc quý họ nhân sâm khá quý. Toàn bộ củ và hoa tam thất đều được dung vào để làm thuốc: Củ tam thất bắc hiện nay có nhiều tác dụng rất quý và còn được ví rằng nó quý như “kim bất hoát” nữa đó. Nghĩa làng ( cây quý như vàng không đổi) ý nói vị thuốc tam thất bắc này còn quý hơn cả vàng. Hoa tam thất là một loại trà , chính là trà thảo dược dùng pha uống hàng ngày với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, quý nhất là tác dụng chữa mất ngủ nhanh chóng. Hiện nay Hoa tam thất này đang là loại thảo dược tốt nhất đó các bạn để chữa mất ngủ, bạn chỉ cần dung nư sau: pha 1 ấm trà pha Hoa tam thất trong ngày, uống như trà bạn sẽ có ngay 1 buổi tối ngon giấc. Rất nhiều bệnh nhân bị mất ngủ đã chữa khỏi bệnh mất ngủ chỉ sau 1 tháng sau khi họ dùng Hoa tam thất. Vậy tại sao bạn không dùng thử nó để chữa bệnh cho mình ngay hôm nay nhỉ ?

Tìm hiểu: cách trị hết thâm nách

2. Củ bình vôi

Bình vôi đây là củ của cây Bình vôi các bạn ạ, cây thường mọc trên các sườn đồi thấp ở khắp các tỉnh đồ núi nước ta nên không khó kiếm. Tác dụng chữa mất ngủ cho người bệnh của bình vôi đã được nghiên cứu và được sử dụng phổ biến cho Bộ đội từ kháng chiến chống Pháp nữa đấy, Cây này để làm thuốc chữa mất ngủ và còn chống đau tim. Năm 1961 các nhà khoa học người Liên xô đã tiến hành nghiên cứu khá kĩ về củ bình vôi ở nước ta và tìm ra tác dụng an thần, hạ huyết áp dễ ngủ ở cây thuốc này. >>> thuốc chữa hôi nách
Cách dùng củ bình vôi làm thuốc rất đơn giản: Ngày dùng 8-10g đem sắc với 500ml nước uống trong ngày.

cu-binh-voi

3. Lá vông

Là cây thuốc mọc hoang dại và được trồng ở khắp nơi trên mọi miền trong nước ta để làm hàng rào và lấy lá ăn cũng tương dối ngon, hoặc làm cảnh. Theo y học cổ truyền từ xưa này lá vông có vị đắng nhạt, hơi chát một chút, tính bình, có tác dụng hoạt huyết, kích thích ngủ, an thần,chữa huyết áp cao. Y học cổ truyền xưa nay thường dùng lá vông trong các bài thuốc dung để chữa chứng mất ngủ, suy nhược thần kinh.

Tham khảo thông tin: lạm dụng thuốc kháng sinh trị bệnh cảm cúm