Mách bạn cách chữa ho đơn giản tại nhà

Ho là biểu hiện của cơ thể khi muốn tống các chất dịch, dị vật hay vi sinh vật ra ngoài. Đây là một cơ chế để bảo vệ hệ hô hấp của bạn. Tuy vậy thì ho lại gây ra rất nhiều khó chịu và mệt mỏi cho người bệnh.

Bài viết dưới đây giới thiệu với bạn những mẹo đơn giản để chữa ho hiệu quả tại nhà.

 

Sử dụng húng chanh, quất và đường phèn

 

mach-ban-cach-chua-ho-don-gian-tai-nha

 

Nguyên liệu để chữa ho theo cách này bao gồm lá húng chanh (khoảng 10 lá), quất xanh (2-3 quả). Sau đó bạn rửa sạch và xay nhuyễn húng chanh và quất xanh với nhau.  Tiếp theo cho tất cả vào bát sạch, bạn cho thêm một chút đường phèn, hấp trong khoảng 15-20 phút.  Để chữa ho nhanh chóng, bạn nên sử dụng hỗn hợp này 2-3/lần trên 1 ngày đến khi dứt điểm ho.

 

Sử dụng mật ong và chanh

 

Mật ong và chanh đều có khả năng sát khuẩn, chính vì vậy đây cũng là một liều thuốc trị ho rất hiệu quả. Tuy thị trường có rất nhiều mật ong dạng siro, tuy nhiên những sản phẩm này thường chứa thành phần bảo quản, không tốt cho cơ thể, chính vì vậy bạn nên sử dụng mật ong tự nhiên để có hiệu quả tốt nhất.

 

>> Xem thêm : thuốc đặc trị hôi nách

 

Cách sử dụng rất đơn giản, bạn cho 1 thìa mật ong và 1 thìa nước cốt chanh vào bát rồi khuấy đều sau đó ngậm trong miệng khoảng 5phút, sẽ giúp giảm ho hiệu quả. Một ngày có thể dùng từ 2-4 lần để có hiệu quả tối đa.

mach-ban-cach-chua-ho-don-gian-tai-nha

Sử dụng củ nghệ tươi

 

Với cách này bạn giã nhỏ củ nghệ tươi, rồi đổ thêm nước lọc, sau đó cho thêm 1 thìa đường phèn và khuấy đều. Tiếp theo đưa hỗn hợp và hấp cách thủy khoảng 10-15phút. Với hỗn hợp này bạn có thể sử dụng 2-3 lần trên ngày, mỗi lần dùng khoảng 1 thìa cà phê đến khi hết ho.

 

Những cách được giới thiệu trên bài viết đều sử dụng tự những nguyên liệu thiên nhiên nên rất an toàn cho cơ thể. Không chỉ giúp giảm ho mà còn giúp thanh trùng khoang miệng, giúp bạn thoải mái và cổ họng bạn sẽ khỏe hơn, rất tốt cho cơ thể.