Mách bạn cách trị cảm cúm tại nhà với nguyên liệu tự nhiên

Cảm cúm là căn bệnh rất phổ biến khi thời tiết giao mùa, độ ẩm không khí cao. Bệnh này có thể xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào. Làm cơ thể người bệnh suy nhược, mệt mỏi. Ảnh hưởng đến công việc, học tập hằng ngày. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn những mẹo trị cảm cúm tại nhà cực đơn giản và hiệu quả với nguyên liệu tự nhiên.

>>Đọc thêm: chữa hôi nách bằng lá trầu không

Mẹo trị cảm cúm với củ tỏi

Tỏi từ xưa đến nay luôn được coi là loại thuốc quý đối với sức khỏe con người. Tỏi rất dễ tìm và dễ mua, với giá thành rẻ. Để chữa khỏi cảm cúm với tỏi bạn có thể làm như sau:

mach-ban-cach-tri-cam-cum-tai-nha-voi-nguyen-lieu-tu-nhien

– Cách 1: Chuẩn bị nguyên liệu: 100g tỏi + 500ml giấm trắng.

Đầu tiên ỏi thái nhỏ ngâm vào với giấm, bịt kín sau khoảng 1 tháng thì dùng được. Uống 10ml sau bữa ăn để điều trị cảm cúm. Nếu bị quá nặng bạn nên kết hợp với việc xông nóng bằng lá để có được kết quả cao nhất.

– Cách thứ hai: Dùng tỏi sống và đậu đen đem nấu thành canh ăn trong ngày. Mỗi ngày 1 thang bao gồm 2 nắm hạt đậu đen + 1 củ tỏi. Nấu ăn liền trong 3 ngày. Hiện tượng cảm cúm xẽ biến mất và cơ thể trở nên khỏe mạnh, thoải mái hơn.

Cách trị cảm cúm với lá tía tô

Hiện tượng cảm cúm bị vã mồ hôi, tức ngực buồn nôn và sốt khó chịu. Hãy nấu cháo rồi thái nhỏ hoặc giã nhỏ lá tía tô cho vào tô cháo. Ăn thật nóng cho ra mồ hôi nhiều. Ăn liền 3 ngày mỗi ngày 1 lần. Như vậy sẽ giúp bạn điều trị cảm cúm mà không cần dùng thuốc. Đây là cách trị cảm cúm không cần dùng thuốc hiệu quả nhất mà được rất nhiều người áp dụng thành công nhé.

mach-ban-cach-tri-cam-cum-tai-nha-voi-nguyen-lieu-tu-nhien-1

>>Đọc thêm: bệnh hôi nách có di truyền không

Xông lá điều trị cảm cúm hữu hiệu

Các loại lá dùng để xông đó là lá tía tô, lá chanh (lá bưởi), lá bạc hà, lá xả, lá tre nấu thành nồi nước xông to, chùm chăn xông cho nóng vã mồ hôi ra là khỏi cảm cúm và hiện tượng đau nhức cơ thể không còn nữa. Việc xông lá nên kết hợp với các biện pháp uống các loại nước thảo dược trị cảm cúm để đạt được kết quả tốt nhất.

– Nếu bị cảm cúm kèm ho có đờm hãy dùng vỏ bưởi khô hoặc tươi cắt khúc nhỏ nấu thành nước, sắc sao cho còn 1 chén nước rồi dùng uống như thuốc ho. Đờm sẽ tan nhanh và ho sẽ giảm đi rất nhiều.

Trị cảm cúm với gừng tươi

 

mach-ban-cach-tri-cam-cum-tai-nha-voi-nguyen-lieu-tu-nhien-2

Nói đến các phương pháp trị cảm cúm có lẽ gừng tươi vẫn được xem là phương thuốc đơn giản, đem lại hiệu quả tốt nhất. Bạn làm như sau:

>>Tham khảo: hoi nach phai lam sao

– Cho vài lát gừng tươi vào ấm nước (khoảng 1 chén nước) rồi đun sôi lên cùng chút đường phèn. Để uống dần như siro, ngày 3 lần sẽ giúp giảm nhanh các triệu chứng cảm cúm mà không cần dùng đến kháng sinh. Có thể dùng gừng tươi ngâm cùng với mật ong rồi uống cũng giúp giảm ho và các triệu chứng cảm cúm.