Mách bạn cách trị hôi nách cho trẻ em hiệu quả

Hôi nách có thể xảy ra ở bất kể lứa tuổi nào, và trẻ em cũng không thể tránh khỏi tình trạng này. Nếu bạn phát hiện bé nhà bạn bị hôi nách thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm cách đánh bay mùi hôi khó chịu này nhé.

Trẻ em thường hay nô đùa nên mồ hôi ra nhiều

>>>> cách ngăn mồ hôi nách

Trẻ em rất hiếu động nên hay đùa, nghịch ngợm dẫn tới mồ hôi tiết ra nhiều tạo nên mùi khó chịu. Để trị hôi nách cho trẻ, các ông bố bà mẹ cần phải lưu ý và sử dụng những phương pháp sau:
– Hạn chế sự hoạt động nô đùa, nghịch ngợm của trẻ, nhất là khi trời nóng mồ hôi sẽ càng tiết ra nhiều hơn.

cach-tri-hoi-nach-o-tre-nho

– Vệ sinh sạch sẽ cho trẻ hàng ngày, nhất là vùng nách. Không nên mặc lại quần áo của ngày hôm trước để tránh mùi hôi trên cơ thể.
– Cho trẻ mặc quần áo rộng rãi, thoáng mát, chất liệu cotton dễ thấm hút mồ hôi, quần áo cũng không nên mặc quá chật,… Điều này sẽ giúp vùng nách được khô ráo, thoáng mát.
– Chú ý không cho trẻ ăn đồ cay nóng như ớt, tỏi, hành,… những thức này càng làm cho mùi mồ hôi nồng nặc hơn.

(tham khảo: cách giảm hôi nách)

Cách trị hôi nách cho trẻ

Một cách điều trị khác đó là sử dụng các phương pháp dân gian để điều trị hôi nách như: cho bé nhà bạn tắm với nước muối loãng hoặc nước có pha một chút phèn chua. Sự kết hợp này sẽ giúp diệt khuẩn,khử trùng giữ vùng nách của bé luôn khô thoáng. Trong khi tắm cho bé, bạn có thể dùng chanh tươi chà sát vào hố nách của cháu cũng rất tốt, sẽ có hiệu quả nhanh hơn.

cach-tri-hoi-nach-cho-cho-tre-hieu-qua

Mặc dù chúng ta đều biết hôi nách không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng nó lại làm cho trẻ mất tự tin, cảm thấy ngại ngùng nếu biết mùi cơ thể của mình gây khó chịu cho mọi người xung quanh. Do đó, cần phải có biện pháp điều trị hợp lý, kịp thời để mùi hôi được biến mất nhanh nhất có thể.
Hi vọng sau bài viết này, các bạn đã biết cách khử mùi hôi khó chịu cho con để chúng luôn cảm thấy thoải mái. Không còn mùi hôi nách con bạn sẽ tự tin và sống năng động hơn, vui vẻ, và về học tập chắc chắn cũng có kết quả cao hơn.

Xem thêm bài viết: Trị dứt điểm hôi nách