Mách bạn cách trị nước ăn chân cực hiệu quả

Nước ăn chân là hiện tượng da vùng kẽ chân bị bong tróc, mẩn đỏ gây ngứa ngáy rất khó chịu. Nguyên nhân của hiện tượng này chủ yếu là do bạn tiếp xúc với nước bẩn trong thời gian dài, và thường bị vào những thờ điểm trời mưa ẩm mốc. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu với bạn những mẹo trị nước ăn chân cực nhanh và hiệu quả.

>>Tham khảo thêm:

cách chữa thâm nách

Mẹo trị nước ăn chân với phèn chua

mach-ban-cach-tri-nuoc-chan-cuc-hieu-qua

Bạn sử dụng những cục phèn chua khô rồi nghiền nát thành thành bột trắng. Tiếp theo bạn rửa sạch chân và bôi bột bột phèn chua lên những vùng kẽ chân bị đau. Nhớ kiêng nước vào những ngày bị nước ăn chân nhé. Phèn chua sẽ giúp những vết ăn chân của bạn lành nhanh chóng sau vài ngày.

Ngoài ra bạn cũng có thể ngâm chân với nước ấm và cho thêm một chút phèn chua. Để trong khoảng 5 – 10 phút. Rồi lau khô chân với khăn mềm. Phèn chua có tác dụng diệt khuẩn nhanh chóng làm lũ vi khuẩn biến mất và giúp bạn bớt ngứa.

Sử dụng nước muối loãng

Nước muối loãng có tính sát khuẩn nhẹ giúp làm dịu vết thương, và giúp da mau lành. Để trị nước ăn chân, bạn hãy pha loãng nước muối rồi châm chân trong khoảng 10 phút. Nước muối loãng ấm sẽ giúp bạn diệt hết những vi khuẩn có ở kẽ chân.

Lá trầu không giúp trị nước ăn chân

Để trị nước ăn chân, bạn có thể đun sôi lá trầu không. Với con gái thì 9 lá, còn con trai thì lấy 7 lá, cho thêm một chút phèn chua. Bạn khuấy đều dung dịch này và dùng tăm bông chấm vào những kẽ chân bị đau. Có thể làm nhiều lần trong ngày. Chỉ sau 3 ngày những vết nước ăn chân sẽ giảm đi nhanh chóng.

mach-ban-cach-tri-nuoc-chan-cuc-hieu-qua-1

Trị nước ăn chân với lá trà xanh, trà khô

>>Đọc thêm:

nguyên nhân gây bệnh hôi nách

Trà xanh có chứa rất nhiều vitamin C và các chất chống oxi hóa, giúp làm dịu hiệu quả các vết thương và kháng khuẩn. Bạn chỉ cần đun sôi nước trà xanh rồi dùng nó để rửa vết nước ăn hàng ngày. Ngoài ra bạn cũng có thể nhai nát chè khô, rồi đắp chúng lên các kẽ chân bị thương. Chỉ cần làm vậy sau 2 ngày thì những vùng da bị nước ăn sẽ khô lại, và không còn cảm giác đau hay ngứa rát nữa. Thực hiện trong khoảng 4 – 5 ngày là các vết nước ăn sẽ khỏi hẳn luôn nhé.