Mách bạn mẹo làm mi cong vút tại nhà

Có một đôi mi cong và dầy luôn là mơ ước của các bạn gái. Bài viết dưới đây mách bạn những mẹo đơn gỉan tại nhà làm mi cong nhanh chóng.

  1. Sử dụng Vaseline làm mi cong

Để có được một đôi mi cong vút tự nhiên, bạn hãy chịu khó thoa vaseline lên lông mi nhé. Kiên trì thoa vaseline lên lông mi trong 1 tháng sẽ giúp bạn có được hàng lông mi dài cong vút và không kém phần mềm mại.

Bạn nên thoa Vaseline lên lông mi vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ và rửa sạch lại với nước vào buổi sáng hôm sau. Để rửa sạch vaseline bạn có thể dùng nước ấm hoặc các sản phẩm tẩy trang cho mắt đều hiệu quả. Đây là cách làm mi cong rất hiệu quả.

 

mach-ban-meo-giup-mi-cong-vut-tai-nha

  1. Dùng thìa để làm cong mi

Dụng cụ bấm mi rất hiệu quả để có làn mi cong, tuy vậy nếu không cẩn thận, bạn rất có thể kẹp vào mắt và làm rụng mi. Thay vào đó bạn có thể sử dụng chiếc thìa để thay thế cho dụng cụ bấm mi.

Đầu tiên, bạn phủ 1 lớp phấn rôm em bé lên lông mi để tránh cho các sợi mi lẫn với nhau. Tiếp đó quét một lớp mascara lên mi. Sử dụng một chiếc thìa sạch và hơ nóng nó bằng cách thả vào nước ấm. Bạn lau khô thìa với khăn mềm rồi kiểm tra nhiệt độ của thìa.

>> Đọc tiếp: trị thâm nách sau sinh

Khi đạt nhiệt đọ vừa đủ, không quá nóng, bạn giữ phần tay cầm của thìa và đặt phần cong của thìa vào lông mi. Dùng ngón tay đè lông mi sát vào viền của thìa, giữ trong khoảng 10 giây. Bạn thả thìa ra và lặp lại đến khi có độ cong như ý. Trong khi uốn mi bằng thìa bạn không nên di chuyển thìa khi vẫn đang giữ lông mi vì có thể làm gãy mi.

  1. Làm mi cong bằng cách sử dụng ngón tay.

Bạn có thể uốn cong lông mi tự nhiên bằng chính ngón tay của bạn. Đầu tiên bạn quét một lớp mascara. Lưu ý, khi quét mascara bạn quét theo chiều hướng lên để định hình lông mi. Sau khi quét lớp thứ nhất, bạn quét thêm lớp mascara thứ 2.

 

mach-ban-meo-giup-mi-cong-vut-tai-nha-1

>>Đọc thêm: thuốc trị hôi nách vĩnh viễn

Trong khi lớp thứ hai chưa khô, bạn làm nóng các ngón tay bằng cách chà các ngón tay vào nhau cho đến khi chúng ấm lên rồi (hoặc nhúng tay vào nước nóng và sử dụng máy sấy). Tiếp theo bạn dùng ngón tay đẩy lông mi lên. Bạn giữ tư thế đó với ngón tay trong khoảng 10-15 giây. Lặp lại cho đến khi lông mi có độ cong như ý