Mách bạn những bài thuốc dân gian chữa đau lưng

Thay vì nghĩ ngay tới việc đi mua và dùng thuốc tây vừa tốn kém mà lại không tốt cho dạ dày bạn khi chữa đau lưng thì bạn hãy thử áp dụng những bài thuốc dân gian vừa an toàn, hiệu quả mà lại không tốn kém sau:

Bài thuốc với Cây xấu hổ

Cách làm: lấy phần rễ cây xấu hổ rồi rửa sạch, phơi khô, sau đó thái nhỏ, tẩm rượu và sao lên cho tới khi vàng là được. Sắc khoảng 30g rễ cây xấu hổ với 4 bát nước mỗi lần và ngày 1 lần thực hiện như thế, mục đích cuối cùng của sắc là lấy 1 bát nước cốt dùng để uống mỗi ngày.

cay-xau-ho

Tác dụng: vì cây xấu hổ có tính hàn nên có tác dụng an thần, giảm đau, chống viêm, lợi tiểu…

Tìm hiểu:  trị hôi nách tại nhà

Bài thuốc với Cây chìa vôi

Cách làm: Cây chìa vôi đem rửa sạch bụi bẩn với nước, sau đó thái nhỏ và thực hiện phơi khô rồi sắc lấy nước uống mỗi ngày.
Tác dụng: bài thuốc với cây chìa vôi có tác dụng hiệu quả nhất là giảm đau.

Bài thuốc với Ngải cứu

Cách làm: Ngải cứu sau khi rửa sạch thì tiến hành rang khô với muối hạt to, sau đó dùng hỗn hợp đó đắp lên vùng lưng bị đau ngày 2 lần khi mà vẫn còn nóng nhé.
Tác dụng: giảm cơn đau lưng một cách nhanh chóng.

>>> thuốc chữa hôi nách hiệu quả

Bài thuốc với Dây mướp

Cách làm: bài thuốc này bạn cần chuẩn bị dây mướp tươi dài khoảng 2 mét, sau đó đem thái lát mỏng và sắc lấy nước uống mỗi ngày từ 2 đến 3 bát nước cốt là được.
Tác dụng: thanh nhiệt giải độc, hoạt huyết thông lạc và giảm đau

Bài thuốc với Rễ đinh lăng

re-dinh-lang

Cách làm: chuẩn bị rễ cây đinh lăng và tiến hành rửa sạch, thái nhỏ và mỗi ngày lấy 20-30g đem sắc lấy nước uống. Cách khác là bạn có thể ngâm rễ đinh lăng với rượu trắng và dùng để xoa bóp lên chỗ lưng đau hàng ngày.
Tác dụng: xua tan những cơn đau lưng hiệu quả

Bài thuốc với Hạt hẹ

Cách làm: chuẩn bị 12g hạt hẹ, 15g vỏ vừng, sau đó sắc lấy nước uống mỗi ngày 1 thang các vị thuốc đó, mỗi ngày uống 2-3 bát nước cốt.
Tác dụng: bổ thận tráng dương, giải độc và trị đau lưng hiệu quả

Trên đây là những bài thuốc dân gian phổ biến chữa đau lưng hiệu quả được nhiều người áp dụng. Chỉ cần bạn kiên trì thực hiện sau 1 thời gian bạn sẽ hài lòng với những gì chúng mang lại.

Chúc các bạn mau khỏi bệnh!

THam khảo bài viết: nguyên nhân bệnh gout ở người cao tuổi