Mách mẹ cách giữ ấm cho bé hiệu quả trong mùa đông

Mùa đông trẻ nhỏ rất dễ bị mắc các bệnh về hô hấp, do hệ miễn dịch của trẻ chưa phát triển hoàn thiện, cộng thêm việc vi khuẩn phát triển mạnh mẽ. Để tránh được những bệnh này thì mẹ cần đặc biệt chú ý giữ ấm cho trẻ.

>>Tham khảo:

cách trị hôi nách bằng lá trầu không

Cần giữ ấm đôi tai cho bé

Tai là bộ phận tiếp xúc nhiều với môi trường bên ngoài, hơn nữa nó lại thường có nhiệt độ thấp hơn các phần khác trên cơ thể. Chính vì vậy mùa đông mẹ cần đặc biệt chú ý giữ ấm đôi tai cho bé. Có thể sử dụng mũ len chụp đầu hoặc các loại chụp tai khác.

mach-cach-giu-am-cho-tre-trong-mua-dong-1

Mẹ cần giữ ấm cổ cho bé

Cổ là nơi rất quan trọng mẹ cần chú ý cho bé vào mùa đông. Nếu như đôi tai ảnh hưởng rất nhiều đến thính giác của bé. Thì phần cổ lại liên quan đến các cơ quan khác như thanh quản, thực quản, amidan,…. Vì thế vào mùa đông mẹ hãy sử dụng khăn ấm và quàng vào cổ cho bé. Giúp bé ấm áp hơn. Ngoài ra còn tránh được các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp khác xảy ra.

Cần giữ ấm cho trẻ ở vùng chân

Tay và chân của bé là những phần tiếp xúc rất nhiều với môi trường bên ngoài, chính vì vậy rất dễ bị lạnh. Đặc biệt là phần chân. Bạn chú ý luôn đi tất và giày cẩn thận cho bé trước khi ra ngoài nhé. Nếu để chân bé lạnh thì bé rất dễ bị cảm và ốm.

>>Đọc thêm:

nguyên nhân gây bệnh hôi nách

mach-cach-giu-am-cho-tre-trong-mua-dong-1

Mặc quần áo vừa phải cho bé

Đây là lỗi rất hay mắc của các bậc phụ huynh. Không phải cứ mặc nhiều quần áo cho bé vào mùa đông là tốt. Nếu như trời quá lạnh thì mẹ có thể mặc nhiều áo cho bé nhưng không nên mặc quá 4 lớp áo bởi việc mặc quá nhiều áo sẽ làm bé thấy khó chịu. Bạn hãy mặc cho bé những chiếc áo kín gió và đủ ấm để đảm giữ ấm cho bé.

Cho bé ăn đồ và uống nước ấm

Trong trời lạnh, cha mẹ cần tuyệt đối tránh việc cho bé ăn uống đồ lạnh. Vì bé sẽ rất dễ bị đau họng, hoặc các bệnh hô hấp khác. Vì thế cha mẹ nên lưu ý cho bé ăn uống đồ ấm. Vừa đảm bảo vệ sinh thực phẩm lại vừa giúp giữ ấm cho bé.

Ngoài ra thì cha mẹ cũng nên cho bé hoạt động nhiều và giữ ấm cho trẻ khi ngủ. Với những lưu ý trên, chắc chắn rằng con yêu sẽ luôn khỏe mạnh trong mùa đông này.