Mách bạn mẹo cầm máu vết thương nhanh chóng

Việc bị chảy máu là không thể tránh khỏi trong đời sống thường ngày. Chỉ một sự va quệt nhỏ cũng có thể làm cho bạn bị chảy máu. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách cầm máu vết thương nhanh chóng. Để tránh tình trạng mất máu quá nhiều, gây nguy hiểm.

Trước khi cầm máu vết thương, thì bạn cần nhớ luôn phải khử trùng vết thương trước nhé.

Sử dụng đá lạnh để cầm máu vết thương

Đá lạnh giúp cầm máu nhanh và hiệu quả mà không phải ai cũng biết. Cách thực hiện như sau:

Bạn dùng một hòn đá lạnh rồi đè lên vết thương bị chảy máu để cầm máu. Đá lạnh sẽ giúp máu đông nhanh chóng. Do đó giúp thắt chặt các tế bào trên da, và giúp cầm máu vết thương hiệu quả.

Sử dụng bột nghệ để cầm máu

Bột nghệ cũng là một trong các loại thực phẩm giúp bạn cầm máu hiệu quả. Cách này thực hiện như sau:

Bạn đắp trực tiếp một chút bột nghệ lên vết thương hở. Bột nghệ giúp ngăn ngừa hiện tượng nhiễm trùng lây lan sang các vùng da ở xung quanh và cầm máu nhanh chóng trong vài phút.

>>Đọc thêm:

cách trị dứt điểm hôi nách

Dùng bột cà phê để cầm máu vết thương

Cà phê có khả năng thu nhỏ và làm đóng miệng vết thương một cách nhanh chóng. Vì vậy, nếu bạn bị chảy máu thì hãy rắc một chút bột cà phê lên vết thương, việc này sẽ giúp ngăn chặn chảy máu.

Dùng cỏ nhọ nồi để cầm máu vết thương

meo-cam-mau-vet-thuong-nhanh-chong-1

Nhọ nồi là bài thuốc cầm máu dân gian, được áp dụng từ rất lâu. Nếu như bạn bị chảy máu và xung quanh bạn có sẵn cây cỏ nhọ nồi thì hãy rửa sạch và vò nát chúng rồi đắp trực tiếp trên vết thương. Nhọ nồi sẽ nhanh chóng giúp vết thương cầm máu hiệu quả.

Cách cầm máu bằng lá trầu không.

>>Đọc thêm:

chua tham nach sau sinh

Dùng lá trầu không là một mẹo cầm máu nhanh chóng. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần xé nhỏ lá trầu không ra rồi nhai hoặc vò nát sau đó dùng bã trầu bịt vào miệng vết thương. Tiếp theo bạn dùng miếng băng gạc rồi băng lại vết thương. Trong những chuyến đi phượt, để làm sẵn thuốc cầm máu thì bạn có thể lấy lá trầu không đem đi phơi khô, rồi tán thành bột dạng mịn. Tiếp theo cho vào chai nhỏ cất đi, khi bị chảy máu bạn chỉ rắc một chút bột trầu không lên miệng vết thương, vết thương sẽ nhanh chóng được cầm máu vết thương.