Mẹo hay chữa ho từ trứng gà

Trứng gà là một nguyên liệu rất quen thuộc đối với tất cả chúng ta, tuy nhiên là ít ai biết trứng gà sẽ còn là bài thuốc trị ho thật hiệu quả.

Cùng đi tìm hiểu công dụng, cách chữa bệnh ho từ quả trứng gà thì được thực hiện như thế nào để có thể áp dụng khi cần.

meo hay chua ho tu trung ga 1

Công dụng từ trứng gà

Trứng gà là loại thực phẩm được sử dụng phổ biến trong đời sống cùng với hàm lượng dinh dưỡng rất cao bao gồm các protein, hay acid amin, vitamin, khoáng chất như là canxi, sắt, hay photpho… Chình vì nó rất giàu dinh dưỡng nên quả trứng gà rất bổ dưỡng và cũng tốt cho cơ thể, vừa có thể giúp bồi bổ sức khỏe lại vừa giúp chữa bệnh khá hiệu quả.

Để chữa chứng bệnh ho bằng quả trứng gà, y học dân gian thường có những cách sau:

Chữa chứng ho kéo dài lâu ngày kèm sốt

Cách 1: Đem 50 gam đường phèn nấu cùng với 1 chén nước cho chúng tan đều rồi hãy cho 2 quả trứng gà vào rồi đánh tan, thêm một vài lát gừng tươi vào và rồi ăn hết trong ngày. Mỗi ngày hãy ăn 1 lần.

Cách 2: Hòa 60 gam mật ong cùng với chút nước nóng rồi sau hãy đập trứng gà vào trộn đều, dùng mỗi ngày 1 lần.

Cách 3:  Hãy đánh tan 2 quả trứng gà vào 50 gam dấm chua rồi hãy đem nấu chín. Mỗi ngày bạn ăn 1 lần như một bài thuốc giúp trị ho.

meo hay chua ho tu trung ga 2

Chữa chứng ho ra máu

Đập một quả trứng gà vào trong chén nước cơm sôi rồi đánh cho thật đều rồi hãy cho 3gam bạch cập đã được nghiền nát vào 15g mật ong vào. Hãy trộn đều và ăn mỗi ngày 1 lần.

Chữa chứng ho hen suyễn

Chuẩn bị 100 gam rau hẹ làm sạch, hãy cắt khúc cho vào chén. Rồi đập 2 quả trứng gà vào và hãy trộn đều rồi cho lên chảo xào chín. Có thể hãy ăn chung với cơm trong mỗi ngày.

Chữa chứng ho cho bà bầu

Đem 7 bông bách hợp rồi ngâm với nước qua đêm, và sau đó đem sắc cùng với 400ml nước cho còn lại 200ml, lọc lấy phần nước, bỏ bã. Cho lòng đỏ  của 1 quả trứng gà vào đem nấu chín, chia ăn 2 lần/ngày sẽ giúp cho bà bầu giảm ho vì thai nghén.