Một số bài thuốc hay giúp hạ sốt hiệu quả mà bạn có thể áp dụng ngay

Hạ sốt hiệu quả – Ngày nay, theo thói quen khi bị sốt chúng ta thường nghĩ ngay là ra hiệu thuốc mua thuốc uống, tuy nhiên từ giờ bạn hãy gạt thói quen đó sang 1 bên, hãy thử áp dụng những mẹo hạ sốt từ những bài thuốc Đông y sau trước khi đi mua thuốc tây uống nhé.

Bài thuốc 1

Nguyên liệu chuẩn bị:
10 gram mỗi loại gồm gừng tươi, rau mùi 10 gram, hành củ.
2 quả trứng gà.

bai-thuoc-giup-ha-sot-hieu-qua

Cách làm:
Đầu tiên tiến hành luộc chín 2 quả trứng đem bỏ lòng đỏ và chỉ lấy lòng trắng
Sau đó đem hấp chín những nguyên liệu trên, rồi gói tất cả (cả trứng) vào túi vải và tiền hành chườm và chà xát khắp toàn thân đến khi mồ hôi vã ra, và lúc này thân nhiệt sẽ hạ xuống dần. Lưu ý: Bài thuốc này dùng cho những người bị sốt cao không có mồ hôi do cảm cúm hay còn gọi là cảm mạo phong hàn.

Tìm hiểu: tri hoi nach

Bài thuốc 2

Bạn tiến hành giã nát hành củ tươi và lá kinh giới tươi sau khi đã rửa sạch và tách vỏ, sau đó đắp lên chóp mũi khoảng vài lần trong ngày.

hanh-tuoi-giup-ha-sot

Bài thuốc 3

Nguyên liệu chuẩn bị:
Trân châu, đại hoàng lượng và ngưu hoàng lượng vừa đủ.
Cách làm:
Tất cả đem tán mịn thành dạng bột, sau đó đem hòa với giấm thành dạng hồ sệt, cuối cùng là tiến hành đắp lên rốn một lần mỗi ngày, dùng băng dính cố định bên ngoài.

xem thêm: chữa hôi nách bằng cơm nóng

Bài thuốc 4

Nguyên liệu chuẩn bị:
Kinh giới, sài hồ, tía tô và bạc hà mỗi thứ từ 20 đến 50 gram,

Cách làm:
Tiến hành sắc tất cả trong cùng 1 nồi khoảng 5 phút rồi bỏ bã, sau đó chế thêm nước lạnh và dùng khăn mềm thấm nước thuốc để lau toàn thân cho người bệnh.

Bài thuốc 5

Chuẩn bị 1 chậu nước lạnh và 1 chậu nước nóng khoảng 39-40 độ C. Tiến hành ngâm cả hai chân vào chậu nước nóng trước trong 20 phút với người lớn, trẻ 8 -10 tuổi là 15 phút và 7 phút với trẻ 1- 2 tuổi, sau đó chuyển sang rửa lại chân vào chậu nước lạnh trong 1 phút.

Bước tiếp theo là dùng khăn mềm lau chân cho khô, sau đó dùng bàn tay chà xát mạnh vào hai lòng bàn chân đến khi chỗ đó ấm lên là được. Cuối cùng, nằm đắp chăn kín với mục đích cho mồ hôi vã ra, nó sẽ giúp thân nhiệt giảm rõ rệt.
Chú ý: cần lau khô mồ hôi ngay và nhớ hết sức lưu ý là phải tránh gió lùa.

Tham khảo: bệnh sởi ở trẻ nhỏ – dấu hiệu và cách phòng chống