Mùi hôi nách và những bất lợi từ hôi nách

Mùi hôi nách gây ra nhiều phiền phức không chỉ đối với “khổ chủ” mà nó còn ảnh hưởng đến cả những người xung quanh. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho các bạn những bất lợi mà mùi hôi nách gây ra trong cuộc sống.

Hôi nách là hiện tượng cơ thể phát ra mùi hôi khó chịu từ vùng da dưới cánh tay, mà nguyên nhân chủ yếu đó là tuyến mồ hôi lớn hoạt động mạnh mẽ, trong tuyến mồ hôi lớn chứa nhiều chất béo, Amoniac, các chất cặn bã, …. khi tiết ra ngoài các chất này được phân giải nhờ vi khuẩn gây ra mùi hôi khó chịu, đặc biệt là vào mùa hè.

Mồ hôi nách gây ra cặn bẩn khó chịu

hoi-nach-la-gi

Khi tuyến mồ hôi lớn tiết ra rất nhiều các chất béo, chất cặn bã của cơ thể thì các chất này rất khó bay hơi. Nên nếu không vệ sinh thường xuyên vùng nách thì chúng sẽ tích tụ rất nhiều tại đó. Các chất cặn có màu vàng, trắng đục làm cánh tay áo ở vùng nách có vết ố vàng ảnh hưởng rất nhiều đến sự tự tin của bạn. (tham khảo: nguyên nhân hôi nách)

Hôi nách gây ra stress nặng nề

Nếu bạn không may bị hôi nách, chắc chắn bạn sẽ phải suy nghĩ rất nhiều để tìm ra phương pháp trị hôi nách, và muốn thoát khỏi cảm giác tồi tệ đó nhanh chóng. Điều này rất dễ dẫn tới cảm giác stress nặng. Để thoát khỏi cơn lo âu này bạn nên tìm một không gian riêng, để nghe nhạc, xem phim, hoặc làm các việc hấp dẫn

Mùi hôi nách ảnh hưởng đến giao tiếp của bạn với xung quanh

28-12-201545-983235640-7718-1451442102

Mùi hôi nách phát ra từ cơ thể bạn không chỉ làm bạn cảm thấy khó chịu, mà những người xung quanh cũng cực kỳ khó chịu với mùi này. Và sự nhận xét của mọi người chắc chắn sẽ là rào cản rất khó bỏ qua trong các cuộc giao tiếp. Hầu hết mọi người đều cho biết khó có thể nói chuyện lâu với một người toát ra mùi hôi khó chịu, đặc biệt là mùi hôi nách. >>Xem thêm: cách trị hôi nách hiệu quả

Giảm hiệu quả làm việc

Sẽ có những lúc bạn không thể tập trung vì mùi hôi nách của chính mình trong quá trình làm việc, và bạn lại phải mất một thời gian khá dài để tập trung lại. Điều đó làm bạn phân tâm nên sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả công việc.
Trên đây là tất cả những bất lợi mà mùi hôi nách gây cho bạn, hãy tìm cho mình một phương pháp điều trị để đánh bay mùi hôi khó chịu này các bạn nhé!