Nếu có thói quen này vào buổi sáng thì bạn sẽ chết rất sớm

Nếu vào mỗi buổi sáng sớm bạn thường xuyên làm những điều này thì bạn sẽ chết rất sớm, cần phải loại bỏ ngay hôm nay.

neu co thoi quen nay vao buoi sang thi ban se chet rat som 1

1. Uống cà phê ngay vừa ngủ dậy

Sáng sớm thức dậy không phải là thời điểm tốt cho việc uống thưởng thức cà phê. Tiến sĩ Steven Miller khoa Thần kinh tại Đại học Khoa học Y tế Maryland nước Mỹ cho biết rằng ngay khi vừa thức dậy, năng lượng cơ thể của bạn tăng lên tự nhiên so với lúc ngủ. Do vậy, nếu như uống cà phê ngay lúc đó sẽ gây ra một sự đột biến thêm năng lượng khiến bạn bồn chồn,.

Vì thế, bạn nên uống cà phê sau khi thức dậy ít nhất một giờ đồng hồ thì sẽ tốt hơn. Đó là khi năng lượng của cơ thể bạn bắt đầu giảm mạnh. Uống cà phê vào thời điểm này sẽ giúp cho bạn tỉnh táo và tràn đầy năng lượng cho thời gian dài trong ngày.

2. Ngồi bật dậy

Vào buổi sáng sớm là thời điểm nhạy cảm khi mà cơ thể vừa trải qua giấc ngủ dài, huyết áp của bạn tương đối thấp và tất cả tác động từ bên ngoài đều có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Những thói quen không tốt thường ngày như là không thích uống nước và bỏ bữa sáng hay ngồi bật dậy khỏi giường vội vã, đó có thể gây hại dài lâu đến cơ thể mà có lẽ bạn không ngờ tới.

xem thêm: cách trị hôi nách hiệu quả nhất tại nhà

neu co thoi quen nay vao buoi sang thi ban se chet rat som 2

3. Hút thuốc

Hút thuốc là một thói quen xấu và đã được các chuyên gia y tế khuyến cáo là nên bỏ ngay, tuy nhiên nhiều người không thể bỏ được và chỉ có thể hạn chế. Một nghiên cứu đã cho thấy hút thuốc lá ngay sau khi vừa thức dậy vào buổi sáng có thể sẽ làm tăng nguy cơ ung thư cao gấp nhiều lần khi hút vào thời điểm khác. Vì thế, tốt nhất bạn nên bỏ thuốc, đối với người vẫn hút không bỏ được thì đừng hút vào buổi sáng, và tốt nhất là chờ thêm vài giờ nữa sau bữa sáng.

4. Ăn thực phẩm cay

Hãy ăn uống nhẹ nhàng, tươi mát vào buổi sáng thay vì phải ăn thức ăn cay, bởi chúng có thể thiêu đốt dạ dày khiến cho bạn cảm thấy bứt rứt, khó chịu cả ngày.