Bệnh thèm ngủ và những bệnh lý liên quan?

Bệnh thèm ngủ xảy ra thường xuyên và kéo dài không chỉ là dấu hiệu của việc cơ thể mệt mỏi mà còn là dấu hiệu cảnh báo cho các bệnh nguy hiểm dưới đây:

Bệnh thèm ngủ là biểu hiện của tiểu đường

Nếu bạn đã từng mắc bệnh tiểu đường và đang trong thời gian điều trị, nhưng lại thường xuyên cảm thấy thèm ngủ, thì hãy cảnh giác vì đây là dấu hiệu cho thấy bệnh tiểu đường của bạn đang phát tác. Biểu hiện là buồn ngủ vào ban ngày gấp đôi khi bình thường, cơ thể mệt mỏi, khi ngủ thì không muốn tỉnh dậy.

Khi xuất hiện các biểu hiện này bạn nên đi kiểm tra lại lượng đường huyết, nếu có dấu hiệu đáng ngại thì cần chữa trị ngay.

>>Đọc thêm: ăn hành nhiều có bị hôi nách không

 

ngu-la-bieu-hien-cua-nhung-benh-nao

Thèm ngủ vì hô hấp khi ngủ có vấn đề

Những người gặp vấn đề về hô hấp khi ngủ thường có dấu hiệu như thèm ngủ vào ban ngày, ban đêm ngủ ngáy rất to, cơ thể mệt mỏi. Nguyên nhân của việc này là do trong khi ngủ, hệ hô hấp tạm ngừng hoạt động dẫn đến thiếu oxy nuôi dưỡng cơ thể làm cho các bộ phận không được nghỉ ngơi đầy đủ, chất lượng giấc ngủ kém gây ra mệt mỏi.

Để cải thiện bạn nên thay đổi tư thế ngủ, đang nằm nghiêng thì chuyển sang nằm ngửa và ngược lại, nhưng tránh tư thế nằm sấp, vì tư thế này không tốt cho quá trình hô hấp chút nào.

 

canh-bao-nguy-hiem-tu-dau-hieu-ngu

Bệnh thèm ngủ cảnh báo nguy cơ về bệnh tim

Bệnh tim với những dấu hiệu phổ biến nhất là mệt mỏi, mất sức và hay buồn ngủ và khó thở. Bệnh tim thường gây ra các vấn đề như máu không lưu thông, các chất thải sau quá trình trao đổi chất bị dồn đọng lại ở các mô. Bạn nên tham khảo thêm thuoc tri hoi nach vinh vien.

Để tránh các bệnh về tim, bạn nên kiểm soát trọng lượng cơ thể nghiêm ngặt. Không hút thuốc lá, thuốc lào, chế độ ăn uống hợp lý, thường xuyên tập luyện thể dục thể thao.