Người già và bệnh viêm mũi dị ứng

Những phản ứng của cơ thể chống lại các tác nhân gây gây dị ứng (kháng nguyên) mà kết quả là tạo ra hàng loạt các chất là nguồn gây những rối loạn dị ứng, như vậy dị ứng có thể diễn ra trên toàn cơ thể, viêm mũi dị ứng là biểu hiện tại chỗ đó cũng là một trong các bệnh hay gặp nhất làm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khoẻ người cao tuổi.

 

>>>>> phuong phap chua hoi nach 

>>>>> meo tri hoi nach tai nha

 

Nguyên nhân của bệnh viêm mũi dị ứng

 

nguyen nhan cua benh viem mui di ung

 
Khi mũi bị viêm, rối loạn các chức năng làm ảnh hưởng đến sức khỏe người cao tuổi. nguyên nhân gây viêm mũi dị ứng ở đây có thể là các kháng nguyên sau : bụi bặm nhà cửa, vải sợi, lông gia súc gia cầm, phấn hoa hay các loại thực phẩm như đồ hải sản, các vi khuẩn ( liên cầu, tụ cầu, trực khuẩn, nấm mốc,… ) hoặc cũng có thể là một số loại thuốc.

Biểu hiện
– Viêm mũi có chu kì : thường xảy ra vào đầu mùa, cay mũi, hắt hơi, cay mắt, đỏ mắt, chảy nước mắt, nước mũi và có cảm giác rát bỏng ở vòm họng. ở người cao tuổi bị bệnh lâu năm làm cho niêm mạc mũi thoái hoá, phù nề, phình xương mũi. Cơn thường xuất hiện làm nhiều lần trong ngày và có thể kéo dài cả tuần và hàng năm thường xuất hiện vào đúng thời điểm đó.

– Viêm mũi không theo chu kì : hay gặp ở người già hơn kiểu trên, đa phần xuất hiện vào buổi sáng sớm sau khi thức dậy, đặc biệt khi gặp các luồng gió lạnh hoặc tiếp xúc với bụi bẩn ô nhiễm. bệnh thường tạo thành nước mũi sau một thời gian đặc lại thành mủ, có thể viêm loét tiền đình mũi gây nhiều ảnh hưởng tới sức khoẻ : hắt hơi liên tục, mệt mỏi, ngạt mũi, viêm họng, viêm phế quản, giảm trí nhớ.
Nguy cơ
Bệnh nếu không được phát hiện sớm và điều trị dứt điểm kịp thời có thể tiến triển nặng hơn dẫn đến dị ứng đường hô hấp, hen phế quản. từ đó làm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của các bênh nhân, đặc biệt là về tâm lý rất dễ dẫn tới trầm cảm.

 

Cách phòng bệnh viêm mũi dị ứng

 

cach-phong-benh-viem-mui-di-ung

 
Để phòng bệnh hiệu quả thì nguyên tắc đầu tiên là cần tránh tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh : tránh hít phải khói bụi, phấn hoa, lông vật nuôi, sơn, xăng dầu,… kiêng các thức ăn có thể gây bệnh với cơ địa bản thân, đặc biệt cần hạn chế sử dụng các loại mỹ phẩm không thích hợp.

Những người thường bị viêm mũi do thời tiết nên sinh sống ở vùng có khí hậu ôn hoà, thoáng mát, không khí trong lành. Với người cao tuổi cũng không nên quá kiêng khem trong nhà mà cũng cần có sự vận động nhẹ nhàng trong khoảng thời gian phù hợp kết hợp với một chế độ ăn uống hợp lý là biện pháp tốt nhất đảm bảo cho sức khoẻ.

 

Thuốc gia truyền trị tận gốc của lương y Minh Ngọc

Nếu bạn dùng các phương pháp trên mà vẫn chưa trị được hết hôi nách
hãy tham khảo thêm phương thuốc bí truyền của chúng tôi. Đảm bảo:

Trị hết hẳn mùi hôi nách.

Giảm lượng mồ hôi ra với tính năng kháng khuẩn .

Cải thiện nách bị thâm đen nách, giúp trắng hơn.

Giảm lông và làm nhỏ lỗ chân lông.

Xem thêm tại đây: cách trị mồ hôi nách

Hoặc liên hệ: 01664116495, 01642329912